Cái chết của Đức Chúa Giêsu

 

CÁI CHẾT CỦA ĐỨC CHÚA GIÊSU VỀ MẶT KHOA HỌC

Đức Chúa Giêsu bị kết án chết vào tuổi 33. Vào thời bấy giờ, tử h́nh trên thập giá là cái chết tồi tệ nhất. Nó chỉ dành cho những tội nhân xấu xa nhất. Những kẻ phạm tội bị kết án đóng đinh vào thập giá. Nhưng nó đă trở nên kinh khiếp hơn đối với Đức Chúa Giêsu, không giống những tội nhân khác bị kết án tử h́nh bằng thập giá. Đức Chúa Giêsu đă bị đóng đinh tay và chân vào Thánh giá.

 
   

Mỗi cái đinh dài 15cm đến 20cm. Những cái đinh đóng xuyên qua cổ tay của Ngừơi, chứ không phải đóng vào bàn tay Người như ở các bức tranh vẽ. Có một sợi gân ở cổ tay cho đến vai. Những tên lính canh La mă biết rằng khi những cái đinh đựơc đóng bằng búa vào cổ tay th́ sợi gân sẽ bị xé ra và bị bể, điều này buộc Đức Chúa Giêsu phải dùng các cơ sau lưng để hỗ trợ việc thở của ḿnh.

Cả hai bàn chân của Đức Chúa Giêsu bị đóng đinh cùng với nhau. V́ thế, Người bị buộc phải nâng thân xác của Người trên một cái đinh duy nhất được đóng xuyên qua hai bàn chân vào thánh giá. Đức Chúa Giêsu không thể nâng đỡ thân xác Người bằng đôi chân của ḿnh v́ đau đớn, cho nên, Người buộc phải luân phiên thay đổi giữa việc uốn cong lưng ḿnh và  đôi chân để tiếp tục thở. Hăy tưởng tượng sự dằn vặt, sự đau khổ, sự chịu đựng và cả sự can đảm. 

Đức Chúa Giêsu cam chịu sự thực này hơn 3 tiếng đồng hồ. Vâng, hơn 3 giờ! Bạn có thể h́nh dung đựơc cách đau khổ này không? Một vài phút trước khi tắt thở, Đức Chúa Giêsu không c̣n chảy máu nữa. Người chỉ c̣n chảy nước từ những vết thương. Từ những tấm h́nh thông thừơng, chúng ta chỉ thấy những vết thương của dấu đinh ở tay, bàn chân và dấu của lưỡi giáo  ở cạnh sừơn Người… Nhưng chúng ta thật sự cũng nhận ra những thương tích ở trên thân xác Người. Một cái búa đóng những chiếc đinh lớn xuyên qua cổ tay, hai bàn chân xếp chồng lên nhau và rồi tên lính La Mă lấy lưỡi đ̣ng mà đâm cạnh sườn Người. Nhưng trước những cái đinh và lưỡi đ̣ng, Đức Chúa Giêsu đă bị đánh đập và quất bằng roi. Những trận quất bằng roi quá khốc liệt đến nỗi nó đă xé da thịt của Người.

Việc đánh đập Người quá kinh khiếp đến nỗi mặt mũi Người bị toạt ra và râu Người bị xé ra. Măo gai Người đội cắm sâu vào trong da đầu. Mấy ai c̣n sống với h́nh thức tra trấn dă man này.

 
   

Người đă không c̣n máu để chảy ra, chỉ c̣n nước chảy ra từ cạnh sườn Người. Thân xác người trưởng thành chứa khoảng 3,5 lít (chỉ ít hơn 1 gallon) máu. Đức Chúa Giêsu đă đỗ ra hết 3,5 lít máu nơi thân xác ḿnh; Người có 3 cái đinh đóng vào các phần thân thể Người; một măo gai trên đầu Người, và thêm vào đó, một tên lính đâm một lưỡi đ̣ng vào ngực của Người … Tất cả những điều này không làm nhục. Người đă chịu đau đớn sau khi vác thâïp giá của ḿnh gần 2 kilomét, trong khi đám đông khạc nhổ vào mặt Người và ném đá (Thập giá nặng khoảng 30kilogram, chỉ là phần thanh ngang, nơi sẽ đóng đinh tay của Người). Đức Chúa Giêsu phải trải qua kinh nghiệm này, để mở Cổng Thiên Đàng, để bạn có thể tiếp cận Thiên Chúa. Nhờ đó, tội lỗi của bạn được tẩy sạch.

Tất cả mọi người, không có ngoại lệ nào! Đừng có làm ngơ!