Người Mỹ thua người Việt ta (người XHCN) nhiều thứ lắm!

 

NGƯỜI MỸ NHÀM CHÁN

Xem phim Holywood cứ tưởng nước Mỹ hay ho, đến khi lớn lên, sinh sống, làm việc ở Mỹ mới thấy nó chán đến thối ḷng.

1. Người Mỹ đi đâu cũng xếp hàng, rất thiệt tḥi cho những thanh niên cao to khoẻ mạnh, mồm con vịt, đầu con trâu không được chen lấn. Ăn khoẻ, tập nhiều để cao to mà làm ǵ ???

2. Lái xe ra đường cứ vắng lặng như băi tha ma khổng lồ, chả ai bấm c̣i, không ai tạt đầu. Vượt đèn đỏ hầu như không có, đă vậy lại c̣n hay nhường đường cho người đi bộ, nhường làn cho các xe khác. Mất hết cả cảm giác gay cấn, sống nay chết mai khi tham gia giao thông.
 
   

3. Người Mỹ chán đến mức ít nói dối và ghét nói dối. Sống mà không được đề pḥng lẫn nhau th́ sống để làm ǵ ???

4. Cái bọn này lại c̣n hay nói thẳng. Ai đời phỏng vấn tuyển dụng mà thằng nào con nào ứng viên cũng khai ra mục đích lên làm trưởng pḥng, làm giám đốc.

Ở chỗ khác th́ nó chửi cho là sân si ! Đáng lẽ cứ phải ỉm đi rồi âm thầm mà chiến đấu. Đến lúc lên chức rồi, có ai chúc mừng th́ phải nói là: "À, có ǵ đâu, cấp trên giao phó ư mà." (mặc dù trong ḷng như đang trảy hội)

5. Mấy thằng đàn ông Mỹ mới gọi là chán nhất trần đời. Chả bao giờ thấy khoe ngủ được với bao nhiêu em, chén được bao nhiêu quả. Quá thất vọng với các chú. Bản lĩnh đàn ông để ở đâu ???

6. Mặc dù các hàng hoá nhập khẩu vào Mỹ luôn được kiểm duyệt ở mức gắt gao nhất nhưng dân t́nh ở đây chả quan tâm ǵ đến đồ vật. Cứ coi như nó chỉ là đồ để dùng ... Đáng lẽ phải lên mạng đâm chém nhau v́ một sản phẩm mới made in USA, phải tự hào về "hàng Mỹ" mới chuẩn. Đằng này lại cứ thể hiện bằng hành động, ủng hộ th́ mua, không ủng hộ th́ không mua. Người Mỹ thích hành động hơn lời nói, chán éo tả.

7. Mà chán nhất là chúng nó không biết tự túm tóc kéo lên. Ai đời chả có thằng nào tự nhận ḿnh là nhất, ḿnh là đỉnh. Một cái đất nước không biết bốc phét, không biết tự nâng bi th́ có gay go không ???

8. Cái bọn này lại hay thích đi tập gym để ngực to, ngực nở. Đáng lẽ, cứ tự vỗ ngực thật nhiều là ngực to ngực nở ngay.

9. Chúng nó c̣n ấu trĩ đến mức hay tự soi gương, hay tự nh́n bản thân ḿnh mà không thèm nh́n sang người khác. Phải nh́n người khác, thằng khác xem nó ăn cái ǵ, lương nó bao nhiêu, để c̣n b́nh luận, nói xấu cho vui mồm !

10. Bọn Mỹ chán đến mức không thèm quan tâm đến nhà người khác giàu nghèo thế nào. Không bao giờ thấy đứa nào mở mồm: "Nhà mày giàu thế th́ phải cái lọ, cái chai đi chứ ..." Mỹ mẽo vô văn hoá quá, thế này th́ giàu để làm ǵ cơ chứ ???

Nói chung, người Mỹ chán lắm!

Tác giả: @Jame Duong