Đại s Papua New Guinea

          mặc quốc phục dự hội nghị Liên Hợp Quốc

Rất nhiều người ṭ ṃ không biết Papua New Guinea là nước nào, trang phục truyền thống ra sao sau khi đại sứ quốc gia này tới dự hội nghị Liên Hợp Quốc mà không mặc quần áo.

Những ngày này, cộng đồng mạng xă hội thế giới đang xôn xao bàn tán chuyện đại sứ Papua New Guinea (hay New Guinea) đi dự hội nghị Liên Hợp Quốc mà không mặc quần áo.

Đồng thời, cư dân mạng cũng băn khoăn không biết Papua New Guinea là nước nào, ở đâu và trang phục truyền thống ra sao mà đại sứ nơi này lại “dũng cảm” đến vậy?

 
   

Bức ảnh khiến nhiều người thắc mắc Papua New Guinea là nước nào? Ảnh Instagram

Cách đây không lâu, MC Vladimir Soloviev (Nga) đăng lên Instagram bức ảnh chụp đại sứ Papua New Guinea tại một cuộc họp chính thức của Liên Hợp Quốc ở New York (Mỹ). Giữa một rừng đại biểu mặc vest trang trọng, đại diện đất nước Papua New Guinea đă chọn trang phục truyền thống gồm chùm lông chim gắn đầu, chuỗi ṿng cổ, dây đeo mỏng quấn ngang hông thay đồ trang trí và một chiếc sừng.

Quốc kỳ của Papua New Guinea:

Ngoài những món phụ kiện của thổ dân Papua New Guinea, vị đại sứ này gần như khỏa thân hoàn toàn. Ông không hề mặc bất cứ món quần áo làm bằng vải nào, bao gồm cả quần lót.

Ngay khi xuất hiện trên mạng xă hội, bức ảnh chụp đại sứ Papua New Guinea đă thu hút hàng chục ngh́n lượt thích, b́nh luận và chia sẻ. Cư dân mạng tỏ ra bất ngờ và không ngớt tranh căi về bộ trang phục truyền thống của đất nước Papua New Guinea.

Một số b́nh luận cho rằng, dây tết đeo quanh hông và chiếc sừng hùng dũng mà vị đại sứ mang trên người là “trang phục” cho nội y của nam giới. Trong khi đó, những người khác tỏ ra bất ngờ khi đại sứ Papua New Guinea hoàn toàn tập trung vào cuộc họp với thái độ điềm tĩnh, b́nh thản và ung dung dù mặc quá thiếu vải.

 
 

 

Papua New Guinea là quốc đảo độc lập nằm ở tây nam Thái B́nh Dương, phía đông của quần đảo Mă Lai, có diện tích 786.000 km² – rộng thứ 54 trên thế giới. Theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia, Papua New Guinea là một trong những quốc gia có nhiều dân tộc nhất trên thế giới, có hơn 850 ngôn ngữ thổ dân và nhiều dân tộc như vậy, nhưng chỉ có vào khoảng 5 triệu người. Đây cũng là một trong những nước nông thôn nhất, chỉ 18% người sống ở những trung tâm thành thị[1]. Đây là nước ít được thám hiểm nhất trên thế giới, không chỉ về địa lư mà c̣n về văn hóa, và nhiều loài động thực vật được cho là chỉ có ở Papua New Guinea.