Trung Cộng  xâm lược vùng Việt Nam:

                 hà hiếp ngư dân Việt Nam  trong năm 2015

 

11 ngư dân trên tàu cá Quảng Ngăi bị tàu Trung Quốc đâm ch́m đă được đưa về đến bờ an toàn ngày 15/7. Thêm một bằng chứng gây hấn nữa của TC.
Thông tin trên được ông Phan Huy Hoàng, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Quảng Ngăi, xác nhận với BBC hôm 16/7.
Trước đó, báo điện tử Dân Trí hôm 10/7 dẫn lời Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh Quảng Ngăi cho biết tàu cá số hiệu QNg 09559-TS của ông Trương Văn Đức, xă B́nh Châu, huyện B́nh Sơn đă bị tàu Trung Quốc tấn công khi đang đánh bắt gần đảo Phú Lâm, quần đảo Hoàng Sa.
 
   

Theo đó, tối 9/7, hai tàu Trung Quốc đă “dùng c̣i hú, đèn công suất lớn xua đuổi các tàu cá Việt Nam”.
Các tàu cá Việt Nam được nói là đă “chạy né tránh”.
“Trong lúc tàu cá di chuyển chậm, bất ngờ tàu Trung Quốc đâm vào tàu cá QNg 90559-TS và gây ch́m tàu. Sau đó, tàu Trung Quốc bỏ đi”, theo Dân Trí.
Cũng báo này cho biết các ngư dân trên tàu sau đó đă bám vào phao cứu sinh, thúng nhỏ và được tàu cá QNg 95248-TS của ngư dân Lê Văn An ở gần đó cứu giúp.
Những người này sau đó đă được chuyển lên một tàu cá khác, số hiệu QNg 95779-TS, và được đưa về bờ.
Hôm 10/7, Hội Nghề cá Việt Nam (VINAFIS) đă ra thông cáo phản đối việc làm “phi nhân đạo của phía Trung Quốc đối với ngư dân Việt Nam”.
“Việc làm này vi phạm chủ quyền biển đảo của Việt Nam, gây tổn hại đến tài sản và nguy hại đến tính mạng của ngư dân Việt Nam,” thông cáo viết.
“Yêu cầu phía Trung Quốc chấm dứt hành động phi pháp trên.”
VINAFIS cũng đề nghị các cơ quan chức năng “tăng cường lực lượng để hỗ trợ ngư dân hoạt động trên biển, ngăn chặn hành động vi phạm của phía Trung Quốc” đồng thời yêu cầu phía Trung Quốc bồi thường tài sản cho các ngư dân Quảng Ngăi. Nhiều tàu cá khác từ xă B́nh Châu cũng đă bị tàu Trung Quốc tấn công trong thời gian qua

  Mời độc giả coi: xin click

Phim Hoàng Sa : nỗi đau mất mát