Nguồn Dược Phẩm Nam  và Đông  Y

     Lá , Vỏ , Củ, Trái cây:

 

Xin đan cử một vài loại cây.

Quế

 1-Giảm cholesterol  LDL v à  triglycerids (acid béo trong máu)

2 Giảm lượng đường trong máu và trị bịnh tiểu đường ( chỉnh mức insulin) và chất glucose trong máu

3-Bệnh tim m ạch

4- chống ung thu bạch cầu & ung thư ruột

5-Ngừa sâu răng  và sạch miệng

6- điều trị hô hấp

trị cảm cúm, đau họng  và  chứng sung huyết

7- Bổ năo

8- Giảm các bệnh truyền nhiễm

9-Dễ chịu  trong kỳ kinh nguyệt

10- Tránh thai: làm chậm kinh  sau khi sinh

11-  tăng tiết lượng sữa mẹ

12 Giảm đau do chứng viêm khớp

13  ốt cho hệ thống tiêu hóa tuần hoàn

14- Giải viêm đường tiết niệu

15- chống nghẽn mạch

16-Bảo vệ thực phẩm khỏi vi khuẩn

17- Giảm đau đầu và chứng đau nửa đầu

18 Ngừa mụn và mụn đầu đen

19-Tăng cường lưu thông máu

20- Tăng cường  sự rắn chắc  của các mô trong cơ thể.    

2i- Giảm đau cơ v à điều khớp

22-Cải thiện hệ thống  miễn dịch

23 Giảm ngứa

24-l à nguồn mạch magan, ch ất x ơ, chất sắt và can xi khỏe mạnh

25 Làm lành vết thương

( Tiến s ĩ Mai thanh Truyết  ( D ân Quy ền  tháng 7/2009 )

 

  Bí Ngô

1- trị bệnh ung thư tuyến tiền  liệt v́ sự kích thích  quá mức  của các tế bào  tiền liệt tuyến  do  testosterone và sản phẩm phụ của nó là  Dihydrotestosterone gây ra

2-Bảo vệ xương

3- Chống viêm trong bệnh thấp khớp

4- Giầu các chất mangan, photpho, sắt đồng, protein và kẽm

5-Giảm cholesterol

 

Sen

Sen  không chỉ là  một loại  hoa đẹp, một biểu tượng  của người quân tử, của sự giác ngộ mà tất cả các phần của sen theo đông y đều là thuốc chũa bệnh:

Hạt sen  ( liên nhục) chữa thần kinh suy nhược, mất ngũ.

Nhụy của hạt sen  (liên tâm) có vị đắng có tác dụng  an  thần.

Gương sen (liên pḥng) phơi khô  sắc uống có tác dụng cầm máu trong đại tiểu tiện  Tua nhị của hoa sen  (liên tu) phơi khô sắc uống  chữa băng huyết, thổ huyết, di mộng tinh.

Lá sen  ( hà  diệp) dùng tươi sắc uống  chữa nôn ra máu, chảy máu cam.

Ngó sen (liên ngẫu) dùng làm thức ăn giải nhiệt, làm thuốc cầm máu, nấu nước tắm sẽ làm cho da thịt mịn màng, cơ thể sảng khoái  (Tài liệu về  Sen  lấy từ  tạp chí Thế giới Mới October 9/2009)

 

 
 

                    

CÀ-RÓT

Cắt ngang một củ cà-rốt ta thấy giống h́nh tṛng mắt con người:

Tṛng đen và lằn tia mắt hoàn toàn giống mắt con người.

Khoa học bây giờ chứng minh cà-rốt nâng cao lưu thông máu huyết và chức năng tăng cường thị lực.

 

CÀ CHUA

  Cắt đôi một quả CÀ CHUA ta thấy bên trong phân bốn buồng ngăn và mầu đỏ.QUẢ TIM cũng đỏ và có bốn ngăn.

Tất cả các cuộc nghiên cứu cho thấy rằng cà chua là chất phụ liệu quan trọngcho sự vận hành của quả tim và cho máu huyết.

 

NHO

Quả NHO treo từng chùm  giống h́nh quả tim, mỗi quả nho giống như một tế bào máu

Tất cả các cuộc nghiên cứu cận đại cho biết nho cũng là loại dinh dưỡng tột bậc tiếp sức cho tim và máu.

 

HỒ ĐÀO

Bên trong trái hồ đào trông giống như một bộ óc nhỏ, phân ra hai bán cầu năo trái và phải,tiểu năo thượng và hạ. Ngay cả các lằn nếp dọc ngang trên trái hồ đào giống như lớp vỏ bọc mới.

 Ngày nay ta biết rằng trái hồ đào giúp phát triển hơn ba mươi sáu lần các thần kinh truyền lệnh cho chức năng của năo bộ.

 

   KHOAI LANG 

giống tụy tạng (lá lách)  và quân b́nh thực tế chỉ số đường trong máu của các bệnh nhân tiểu đường.

 

  BƯỞI, CAM

và các loại trái cùng họ cam chanh giống các hạch sữa ở vú của phụ nữ giúp ngực khỏe và giúp cho hoạt động của bạch huyết bên trong cũng như bên ngoài BỘ NGỰC

 

 

HÀNH TÂY

giống các tế bào của cơ thể.

Các cuộc nghiên cứu ngày nay cho thấy hành tây giúp làm  sạch các cặn bă của các tế bào trong cơ thể con người.  Chúng c̣n tạo ra nước mắt để làm sạch các lớp biểu mô trong con mắt.

 

ĐẬU HẠT

chúng giống hệt quả thận của con người.

Giúp chóng lành các vết thương và bảo tồn chức năng tốt cho thận

 

 

 

 

CẦN TÂY,  RHUBARBE (  )

và các loại cây giống như xương.

Các loại rau nhắm vào đích đặc biệt bổ xương.

XƯƠNG được cấu tạo với 23% na-tri và  các thức ăn này cũng có hàm lượng đúng 23% na-tri. Nếu bạn không có đủ hàm lượng na-tri trong thức ăn th́ cơ thể sẽ rút na-tri từ xương và làm cho xương  yếu đi. Các thức ăn này bổ sung các nhu cầu của bộ xương trong cơ thể.

 

 

CÀ TÍM, TRÁI BƠ VÀ TRÁI LÊ

Nhắm vào sức khỏe và chức năng của dạ con và cổ tử cung của phụ nữ.

Chúng giống h́nh dáng của các bộ phận này.

Ngày nay, các cuộc nghiên cứu cho thấy khi một phụ nữ   hàng tuần ăn một quả bơ th́ quân b́nh được các hormons trong người và ngăn ngừa được ung thư tử cung. So sánh bằng cách nào?

Sinh trưởng của một quả bơ kéo dài đúng 9 tháng kể từ khi ra hoa  cho đến khi trái chín.   Có hơn 14.000 thành phần chất dinh dưỡng hóa học trong từng thứ thức ăn này (khoa học ngày nay chỉ mới   nghiên cứu được gần khoảng 141 chất)

 

  Trái Lê cũng có tác dụng như  quả  bơ

 

 

 

 

 

  TRÁI VẢ

Có đầy hạt bên trong và chúng cứ từng  hai hạt cặp lại với nhau khi tăng trưởng.

 TRÁI VẢ tăng cường tính di động và số lượng tinh trùng cũng như ngăn ngừa t́nh trạng bất lực nơi đàn ông.

 

 

TRÁI Ô-LIU

Giúp cho buồng trứng  hoạt động khỏe

 
 
 

 

     MĂNG CẦU XIÊM

Tên khoa học: Annona muricata thuộc họ thực vật Annonaceae. “Annona”, phát xuất từ tên tại Haiti, anon có nghĩa là mặt bên ngoài sần lên, có những mũi nhọn.

Các tên thông thường: Soursop (Anh-Mỹ), Guanabana, Graviola, Brazilian Paw Paw, Corossolier (Pháp), Guanavana, Durian benggala Nangka londa.

Măng cầu xiêm thuộc loại tiểu mộc, có thể cao 6-8 m. Vỏ thân có nhiều lỗ nhỏ màu nâu. Lá h́nh trái xoan, thuôn thành ngọn giáo, mọc so le. Lá có mùi thơm. Phiến lá có 7-9 cặp gân phụ. Hoa mọc đơn độc ở thân hay nhánh già; hoa có 3 lá đài nhỏ màu xanh, 3 cánh goa màu xanh-vàng, và 3 cánh trong màu vàng. Nhị và nhụy hoa tạo thành 1 khối tṛn. Quả thuộc loại quả mọng kép, lớn, h́nh trừng ph́nh dài 20-25 cm, màu xanh lục hay vàng-xanh, khi chín quá mức sẽ đổi sang vàng. Quả có thể kết tại nhiều vị trí khác nhau trên thân, cành hay nhánh con, và có thể cân nặng đến 5kg (15 lb). Vỏ rất mỏng, bên ngoài có những nốt phù thành những múi nhỏ nhọn hay cong, chứa nhiều hạt màu đen. Quả thường được thu hái lúc c̣n xanh, cứng và ăn ngon nhất vào lúc 4-5 ngày sau khi hái, lúc đó quả trở thành mềm vừa đủ để khi nhấn nhẹ ngón tay vào sẽ có một vết lơm. Phần thịt của quả màu trắng chia thành nhiều khối chứa hạt nhỏ. Măng cầu xiêm được trồng nhiều tại những tỉnh phía Nam Việt Nam.

* Thành phần dinh dưỡng và hóa học

100 gram phần thịt của quả, bỏ hạt, chứa:

- Calories: 53.1-61.3                                        - Potassium: 287 mg

- Chất đạm: 1 g                                                 - Chất béo: 0.97 g

- Chất sơ: 0.79 g                                               - Calcium: 10.3 mg

- Sắt: 0.64 mg                                                    - Magnesium: 21 mg

- Phosphorus: 27.7 mg                                     - Sodium: 14 mg

- Beta-Carotene (A): 2 IU                                 - Thiamine: 0.110 mg

- Riboflavine: 0.050 mg                                     - Niacin: 1.280 mg

- Pantothenic acid: 0.253 mg                           - Pyridoxine: 0.059 mg

- Vitamin C: 29.6 mg

 

  MĂNG CẦU XIÊM   chứa các Acetogenins ngoài ra c̣n có tannins và chất nhựa resin.  

Quả   MĂNG CẦU XIÊM chứa các alkaloids .

Hạt MĂNG CẦU XIÊM   chứa khoảng 0.05 % alcaloids trong đó 2 chất chính là muricin và muricinin. Hạt có chứa các acetogenins.   Hạt c̣n có các hỗn hợp N-fatty acyl tryptamines,  có ái lực mạnh với glucose/mannose

 

MĂNG CẦU XIÊM  được dùng làm thực phẩm tại nhiều nơi trên thế giới.  Quả chứa nhiều nước, nên thường dùng để uống hơn là ăn!

Dược tính của MĂNG CẦU XIÊM

Các nhà khoa học đă nghiên cứu về dược tính của Măng cầu xiêm từ 1940 . Một số các nghiên cứu sơ khởi được công bố trong khoảng thời gian 1940 đến 1962 ghi nhận vỏ, thân và lá MĂNG CẦU XIÊM    có những tác dụng làm hạ huyết áp, chống co giật, làm giăn nở mạch máu, thư giăn cơ trơn khi thử trên thú vật. Đến 1991, tác dụng hạ huyết áp của lá MĂNG CẦU XIÊM    đă được tái xác nhận. Các nghiên cứu sau đó đă chứng minh được là dịch chiết từ lá, vỏ thân, rễ, chồi và hạt MĂNG CẦU XIÊM    có những tác dụng kháng sinh chống lại một số vi khuẩn gây bệnh, và vỏ cây có khả năng chống nấm...Lá và chồi của MĂNG CẦU XIÊM    được ghi nhận là có hoạt tính acetogenins diệt các tế bào của một số loại ung thư

Tại Việt Nam, hạt được  nghiền nát trong nước, rồi  lấy nước đó gội đầu để trị chí rận.  dùng vỏ quả hay lá MĂNG CẦU XIÊM, sắc chung với Rễ NhàuRau Cần thành một phương thuốc  nước  Nam  uống (bỏ bă) mỗi ngày khá phổ biến để trị huyết áp cao .

 
 

 

    Bột Nghệ,một trụ sinh thiên nhiên (antibiotic)    

Bột nghệ là một thuốc sát trùng (antiseptic) rất mạnh, là một antibiotic thiên nhiên (trụ sinh), có nhiều anti-oxidants (chống lăo hoá). Khi dùng nghệ tươi để tẩy sẹo mổ hay sẹo trứng cá (trẻ dậy th́), th́ vết sẹo lành thật nhanh và các mụn cũng bị tẩy sạch. Nghệ tốt hơn các thuốc trị trứng cá v́ vừa sát trùng, vừa lành vết thương, vừa làm nhạt sẹo rất hiệu nghiệm. Chỉ trong ṿng 1, 2 tuần là vết sẹo lành, vết sẹo nhoà đi và không thấy vết mổ nữa.

Nếu ta trộn chung bột nghệ với mật ong thật và sống (không phải nước đường, mật miá hay caramel - nước đường thắng như nước mầu) th́ lại thêm anti-oxidants và mạnh như natural antibiotic.

Cháu có người mợ khi chạy sang Mỹ th́ bị lang beng, loang lổ cùng mặt. Người con trai học bác sĩ lấy vợ bác sĩ Ấn độ, mách cho là bên gia đ́nh vợ dậy trộn bột nghệ (mua ở tiệm Ấn độ bao to cho rẻ) với mật ong tươi (chưa nấu, mua ở local farmer's market), viên thành cục như ô mai cam thảo. Sau khi phơi khô th́ cho vào microwave cho khô kỹ thêm. Thật ra mấy thứ sát trùng, antiobiotic này không thể mốc được. Mỗi ngày, mợ cháu nhai 3 viên, sáng trưa chiều ba bữa. Chỉ trong 2-3 tháng là da mặt trở lại b́nh thường, một mầu và trắng mịn như xưa.

Mỗi khi bị vết thương, sưng cổ họng... cần antibiotic, cháu cứ mua Turmeric viên từ các health food stores, uống thay cho trụ sinh. Chỉ 2-3 ngày là hết sưng.

 

 
 

  

       Chanh chuyên giết tế bào ung thư

 

 

 I-  Những điểm lợi ích của trái chanh :  

-Trái chanh là một sản phẩm kỳ diệu chuyên giết các tế bào ung thư

- Nó mạnh gấp 10.000 lần hơn liệu pháp hóa học (chimiothérapie)

 

II-   Tại sao chúng ta  không biết ǵ về nó  (cho đến giờ nầy)

- Bởi v́ có những nhà bào chế (labo) thích bào chế ra một loại thuốc với thủ thuật hổn hợp nào đó để đem lại nhiều lơi nhuận cho họ hơn mà thôi.

- Từ đây về sau quí vị có thể giúp bạn bè nào cần bằng cách cho họ biết là nước chanh rất cần thiết để ngừa bịnh.

- Mùi vị của chanh rất là tốt và nó không có gây ra những tác dụng kinh khủng như các loại liệu pháp hóa học (chimiothérapie)

-Nếu có thể, quí vị nên trồng một cây chanh trong vườn của quư vị

- Đă có biết bao nhiêu người chết trong lúc bí mật nầy (của trái chanh) được dấu kín để không đụng tới tiền lời hang tỹ bạc của những nhà kinh doanh ?

- Như quư vị đă biết, cây chanh thấp, lại không tốn chỗ bao nhiêu. Và được biết có nhiều loại chanh (như chanh giấy ?)

- Quí vị có thể dùng chanh với nhiều cách khác nhau: quí vị có thể ăn cả vơ, vắt chanh ra uống, uống nước đá chanh đủ kiểu, làm bánh v.v.v.v……

 

III-  Trái chanh quan trọng nhất là hiệu quả đối với ung nhọt và bướu.

- Cây chanh là một vị thuốc đă chứng minh là trị được tất cả các loại ung thư. Có những người khác c̣n xác nhận là nó có một công dụng rất lớn trong mọi loại biến thể của các loại ung thư 

- Người ta cũng c̣n xem chanh như là một loại thuốc chống đủ loại vi trùng, chống các loại viêm do vi khuẩn, và nấm, rất hữu hiệu chống kư sinh trùng  và sâu (mầm bệnh) trong máu, nó lại có thể điều ḥa được huyết áp (quá cao hay quá thấp) chống áp xuất cao và rối loạn thần kinh 

- Tài liệu nầy có được từ một trong những nhà bào chế thuốc lớn trên thế ǵới, người nầy xác nhận là sau trên 20 lần thử nghiệm từ năm 1970 ở viện bào chế, mới thấy được là:

Chanh tiêu diệt các tế bào tinh quái trong 12 loại ung thư, gồm cả ung thư  đường ruột ung thư ngực, vú , ung thư tiền liệt tuyến, phổi, lá lách (tuyến tụy)…

- Cây chanh và trái chanh được cho thấy có hiệu quả 10.000 lần hơn sản phẩm Adriamycin, một loại thuốc hóa học thường được dùng trên thế giới để làm chậm lại sự nẩy nở của tế bào ung thư

- Và c̣n lạ lùng hơn nữa là loại nước chanh trị bịnh nầy chẳng  những diệt được các loại tế bào ung thư mà không bao giờ ảnh hưởng đến các tế bào sạch.

  Viện Khoa Học và Sức Khỏe, L.L.C. 819 N. Causez Strêt, Baltimore, MD. 1201    

 
 

 

    Objet : LE CITRON...A LIRE ATTENTIVEMENT

 

        (Institut de Sciences de la santé, L.L.C. 819 N. Rue Charles Baltimore, MD 1201).

 

 Ceci est la dernière nouveauté en médecine, effective pour contrer le cancer !!!

 Lisez avec attention le message que l'on vient de m'envoyer, j'espère que vous le ferez suivre !!!

 

I-  Bienfaits du citron.

 

 Le citron (citrus) est un produit miraculeux pour tuer les cellules cancereuses.

 Il est 10.000 fois plus puissant que la chimiothérapie.

 

 II-  Pourquoi ne sommes-nous pas au courant de cela?

 Parce qu'il existe des laboratoires intéressés par la fabrication d'une version synthétique qui leur rapportera d'énormes bénéfices.

 Vous pouvez désormais aider un ami qui en a besoin en lui faisant savoir que le jus de citron lui est bénéfique pour prévenir la maladie.

 Son goût est agréable et il ne produit pas les horribles effets de la chimiothérapie.

 Si vous en avez la possibilité, plantez un citronnier dans votre patio ou votre jardin.

 Combien de personnes meurent pendant que ce secret est jalousement gardé pour ne pas porter atteinte aux bénéfices multimilionnaires de grandes corporations ?

 Comme vous le savez, le citronnier est bas, n'occupe pas beaucoup d'espace et est connu pour ses variétés de citrons et de limes.

 Vous pouvez consommer le fruit de manières différentes: vous pouvez manger la pulpe, la presser en jus, élaborer des boissons, sorbets, patisseries, ...

 

III-  On lui attribue plusieurs vertus mais la plus intéressante est l'effet qu'elle produit sur les kystes et les tumeurs.

 Cette plante est un remède prouvé contre les cancers de tous types. Certains affirment qu'elle est de grande utilité dans toutes les variantes de cancer.

 On la considère aussi comme un agent anti microbien à large spectre contre les infections bactériennes et les champignons, efficace contre les parasites internes et les vers, elle régule la tension artérielle trop haute et est antidépressive, combat la tension et les désordres nerveux.

 La source de cette information est fascinante: elle provient d'un des plus grands fabricants de médicaments au monde, qui affirme qu'après plus de 20 essais effectués en laboratoire depuis 1970, les extraits ont révélé que:

 Il détruit les cellules malignes dans 12 types de cancer, y compris celui du côlon, du sein, de la prostate, du poumon et du pancréas...

 Les composés de cet arbre ont démontré agir 10.000 fois mieux que le produit Adriamycin, une drogue chimiothérapeutte normalement utilisée dans le monde, en ralentissant la croissance des cellules du cancer.

 Et ce qui est encore plus étonnant: ce type de thérapie avec l'extrait de citron détruit non seulement les cellules malignes du cancer et n'affecte pas les cellules saines.

 

 Institut de Sciences de la Santé, L.L.C. 819 N. Causez Street, Baltimore, MD 1201

 
   

                   Quế (Cinnamon)

Quế không những là loại gia vị mang lại sự hấp dẫn cho món ăn mà c̣n có nhiều lợi ích với sức khoẻ. Những lợi ích sau của quế sẽ khiến bạn muốn bổ sung ngay vào chế độ ăn hàng ngày của gia đ́nh.

1. Giảm cholesterol

Các nghiên cứu đă chỉ ra rằng chỉ cần dùng nửa th́a quế trong bữa ăn hàng ngày có thể giúp giảm lượng cholesterol. Quế cũng giúp giảm lượng cholesterol LDL xấu và triglycerids (acid béo trong máu).

2. Giảm lượng đường máu và trị bệnh tiểu đường tuưp 2

Nhiều nghiên cứu đă chỉ ra rằng dùng nửa th́a quế mỗi ngày giúp cải thiện mức độ nhạy cảm insulin và điều chỉnh lượng glucose trong máu. Khi mức insulin được cải thiện, cân nặng và bệnh tim mạch sẽ được kiểm soát.

 
   

3. Bệnh tim mạch

Quế giúp củng cố sức khỏe hệ tim mạch v́ thế tránh cho cơ thể khỏi các rắc rối liên quan tới tim mạch. Cho 1 lượng quế nhỏ khi chế biến đồ ăn rất tốt cho những người mắc bệnh động mạch vành và bệnh cao huyết áp.

4. Chống ung thư

Nghiên cứu được công bố bởi Bộ Nông Nghiệp Mỹ cho thấy quế có tác dụng khống chế sự sinh sôi của các tế bào ung thư bạch cầu. Ngoài ra, chất xơ và canxi trong quế giúp loại bỏ các dịch mật thừa, ngăn ngừa những ảnh hưởng không tốt với tế bào ruột, từ đó giảm nguy cơ ung thư ruột kết.

5. Ngừa sâu răng và sạch miệng

Quế từ lâu đă được biết đến là một trong những thảo dược có tác dụng điều trị sâu răng và hơi thở có mùi. Chỉ cần nhai một mẩu quế nhỏ hay súc miệng với nước quế cũng giúp sạch miệng và mang lại hơi thở thơm tho.

6. Điều trị các vấn đề về hô hấp

Quế rất hữu ích với người mắc bệnh cảm. Những người bị cảm lạnh, ho dai dẳng, viêm xoang nên dùng ăn hỗn hợp 1 th́a mật ong trộn với 1/4 th́a quế hằng ngày trong 3 ngày liên tục. Quế cũng giúp điều trị cảm cúm, đau họng và chứng sung huyết.

7. Bổ năo

Quế kích thích hoạt động của năo như một loại thuốc bổ, giúp loại trừ sự căng thẳng thần kinh cũng như suy giảm trí nhớ. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng ngửi quế làm tăng nhận thức, trí nhớ hiệu quả, tăng khả năng tập trung và nhạy bén.

8. Giảm các bệnh truyền nhiễm

Với khả năng chống khuẩn, chống nấm, chống vi rút, chống các vật kư sinh và là chất khử trùng nên quế rất hữu hiệu trong việc chống viêm nhiễm cả bên trong và ngoài. Quế được xem là rất hiệu quả trong việc chống lại bệnh nấm âm đạo, nấm ṿm họng. ngừa bệnh viêm nhiễm vùng âm đạo, nhiễm trùng ṿm họng, loét dạ dày và chấy trên đầu.

9. Dễ chịu trong kỳ nguyệt san

Quế rất tốt cho phụ nữ, giúp giảm thiểu chứng chuột rút và những khó chịu khác trong thời gian nguyệt san.

10. Tránh thai

Quế được xem là một biện pháp tránh thai tự nhiên. Thường xuyên dùng quế sau sinh con sẽ giúp làm chậm kinh v́ thế tránh được mang thai trong thời gian này.

11. Lợi sữa

Quế giúp tăng tiết lượng sữa mẹ nên rất hữu ích với những bà mẹ ít sữa.

12. Giảm đau do chứng viêm khớp

Trong quế có chứa nhiều hợp chất chống viêm có tác dụng giảm đau và viêm do bệnh thấp khớp gây ra. Nghiên cứu của trường ĐH Copenhagen cho thấy: nếu dùng nửa th́a bột quế và 1 th́a mật ong mỗi sáng sẽ giúp giảm đau khớp đáng kể (sau 1 tuần sử dụng) và có thể đi lại không đau (sau 1 tháng dùng).

13. Tốt cho hệ tiêu hoá

Cho quế vào món ăn hàng ngày giúp tiêu hoá tốt. Quế rất hiệu quả với chứng khó tiêu, buồn nôn, rối loạn dạ dày, tiêu chảy và chứng đầy hơi. Quế có tác dụng giảm bớt lượng gas trong dạ dày và ruột v́ thế rất tốt cho hệ tiêu hoá.

14. Giảm viêm đường tiết niệu

Những người ăn quế đều th́ nguy cơ bị viêm nhiễm đường tiết niệu rất thấp. Quế giúp lợi tiểu tự nhiên và hỗ trợ bài tiết nước tiểu.

15. Chỗng nghẽn mạch

Hợp chất Cinnamaldehyde trong quế rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa máu đóng và vón cục v́ thế rất tốt với những ngườI bị bệnh tim mạch.

16. Bảo quản thực phẩm

Khi cho 1 lượng quế nhỏ vào chế biến thực phẩm giúp ngăn ngừa sự phát triển và sinh sôi của vi khuẩn v́ thế giúp bảo vệ đồ ăn tươi ngon hơn.

17. Giảm đau đầu và chứng đau nửa đầu

Đau đầu do đi nhiều ngoài trời gió lạnh sẽ được điều trị bằng việc đắp hỗn hợp mỏng bột quế trộn với nước lên vùng trán và thái dương.

18. Ngừa mụn và mụn đầu đen

Quế giúp loại bỏ các tạp chất trong máu v́ thế rất hữu hiệu trong việc giảm mụn. Dùng hỗn hợp bột quế và vài giọt nước cốt chanh đắp lên những vùng bị mụn và mụn đầu đen sẽ có hiệu quả.

19. Tăng cường lưu thông máu

Quế giúp làm sạch thành mạch máu và tăng cường lưu thông máu. Việc lưu thông máu dễ dàng sẽ cải thiện sức khoẻ do đảm bảo cung cấp đủ ôxy cho các tế bào trong cơ thể, tăng cường trao đổi chất, giảm nguy cơ mắc bệnh tim nếu dùng quế đều hàng ngày.

 
 

 

20. Tăng cường sự rắn chắc của các mô

Quế giúp tăng sự chắc khoẻ và tính đàn hồi, co giăn của các mô trong cơ thể

21. Giảm đau cơ và đau khớp

Những người ăn quế đều hàng ngày thấy giảm đau các cơ và khớp, tăng cường sự dẻo dai của các cơ và khớp xương.

22. Cải thiện hệ miễn dịch

Hỗn hợp mật ong và quế rất tốt giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm mệt mỏi, làm chậm quá tŕnh lăo hoá và kéo dài tuổi thọ.

23. Giảm ngứa

Hỗn hợp mật ong và quế giúp giảm ngứa do côn trùng đốt.

24. Là nguồn magan, chất xơ, chất sắt và canxi khoẻ mạnh.

25. Làm lành vết thương

Quế giúp ngừa máu chảy v́ thế có khả năng làm lành vết thương nhanh.

(theo ENA)

20. Tăng cường sự rắn chắc của các mô

Quế giúp tăng sự chắc khoẻ và tính đàn hồi, co giăn của các mô trong cơ thể

21. Giảm đau cơ và đau khớp

Những người ăn quế đều hàng ngày thấy giảm đau các cơ và khớp, tăng cường sự dẻo dai của các cơ và khớp xương.

22. Cải thiện hệ miễn dịch

Hỗn hợp mật ong và quế rất tốt giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm mệt mỏi, làm chậm quá tŕnh lăo hoá và kéo dài tuổi thọ.

23. Giảm ngứa

Hỗn hợp mật ong và quế giúp giảm ngứa do côn trùng đốt.

24. Là nguồn magan, chất xơ, chất sắt và canxi khoẻ mạnh.

25. Làm lành vết thương

Quế giúp ngừa máu chảy v́ thế có khả năng làm lành vết thương nhanh.

(theo ENA)