Tại sao đa số các tôn giáo khác

                      SỢ ĐẠO HỒI  ?

 

 

“Hồi giáo là tôn giáo của ḥa b́nh!” (Islam is the religion of peace) dường như đă trở thành một điệp khúc quen thuộc của người Hồi giáo sau mỗi vụ tấn công khủng bố gây ra bởi những kẻ nhân danh đạo Hồi. Họ bảo những kẻ khủng bố ấy th́ không theo một tôn giáo nào cả, họ kêu gọi thế giới đừng nhập chung người Hồi với những kẻ ấy, và họ c̣n trích dẫn điều ghi ở chương 5, điều 32 trong kinh Qur’an: “Kẻ nào giết một người vô tội th́ cũng như hắn đă giết toàn nhân loại” (“Whoever kills an innocent person it is as if he has killed all of humanity”)

 
 


Trước mặt tôi là quyển kinh Qur’an của một anh bạn học người Hồi tặng lúc tôi c̣n đang học trung học. T́nh bạn của chúng tôi kết thúc trong một t́nh cảnh chẳng vui vẻ ǵ cho lắm. Số là bữa nọ anh đến nhà tôi mượn bài vở, nói chuyện lan man th́ chả hiểu sao lại đi qua đề tài tôn giáo, và anh nh́n thẳng tôi bảo rằng nếu tôi không tin vào Allah th́ sẽ bị hỏa thiêu đời đời trong địa ngục. Điên tiết, c̣n chưa biết trả lời thế nào th́ tôi chợt nhớ trong tủ lạnh ḿnh có một thứ mà anh ta ghét cay ghét đắng. Mở tủ lạnh, quăng miếng thịt heo lên bàn, tôi nói gọn lỏn là cần phải chuẩn bị cho bữa cơm chiều nay. Anh tái mặt, kiếm cớ bỏ một mạch ra về.

Chúng tôi không c̣n nói chuyện nữa, nhưng quyển kinh Qur’an mà anh tặng trước đó (để chiêu dụ tôi theo đạo Hồi) th́ tôi vẫn giữ trân trọng. Tôi bực anh, nhưng nghĩ Hồi giáo th́ cũng như bao tôn giáo khác và kinh sách của họ nào có tội t́nh ǵ. Tôi cũng nghĩ là biết đâu sau này ḿnh lại cần kinh Qur’an cho mục đích nghiên cứu.    Quyển kinh ấy vẫn trên giá sách của tôi trong nhiều năm như vậy cho đến một lần tôi quyết định giở ra đọc nó xem những lời vàng ư ngọc được truyền xuống cho tiên tri Muhammad là như thế nào. Đọc xong, cảm giác của tôi chỉ gói gọn trong một chữ: “Choáng!”

 

Choáng, v́ ngoài những lời nhắn nhủ về sự yêu thương, bố thí, cầu nguyện, v.v… th́ tôi có cảm giác ngài Allah rất hằn học với những kẻ ngoại đạo (disbelievers hoặc unbelievers) như tôi. Này nhé, dưới mắt ngài th́ chúng tôi - những kẻ ngoại đạo - là “thứ súc sanh xấu xa nhất” (Qur’an - chương 8 điều 55 “For the worst of beasts in the sight of Allah are those who reject Him; they will not believe.”) Ngài Allah c̣n ân cần dặn ḍ người Hồi giáo là “chớ có nên kết bạn với kẻ ngoại đạo. Gặp những kẻ này ở đâu th́ cứ giết chúng!”(Qur’an - chương 4 điều 89 “…seize them and slay them wherever you find them; and (in any case) take no friends or helpers from their ranks”)

Có nghĩa là nếu theo tinh thần của kinh Qur’an, tôi sẽ chỉ có hai lựa chọn. Một là tin theo Hồi giáo, c̣n không th́ phải chết, và chết rất thảm khốc. Như Allah đă hứa hẹn sau đây:

 “Ta sẽ khiến trái tim của những kẻ ngoại đạo co rúm v́ sợ hăi. V́ thế hăy chặt đầu chúng và chặt hết các đầu ngón tay của chúng”(Qur’an - chương 8 điều 12 “...I will instill terror into the hearts of the Unbelievers: smite above their necks and smite all their finger-tips off them”)

Chết, nhưng vẫn c̣n chưa yên, một hỏa ngục sẽ mở ra chào đón những người ngoại đạo với các h́nh phạt ghê rợn: “Những kẻ ngoại đạo sẽ được mặc quần áo bằng lửa, nước sôi sẽ được đổ lên đầu chúng. Cả thân người chúng từ trong lẫn ngoài sẽ bị tan chảy. Hơn nữa, chúng c̣n chịu nhục h́nh với các cầu gai sắt…” (Qur’an - chương 22 điều 19-21 “…for them will be cut out a garment of fire: over their heads will be poured out boiling water. With it will be melted what is within their bodies, as well as (their) skins. In addition there will be maces of iron (to punish) them”)

Và có vẻ là những người ngoại đạo, cho dù chọn cách sống yên phận không gây hấn với bất cứ một ai, vẫn là những phần tử phản động trong mắt ngài Allah, và như vậy, dù là hiền lành th́ cũng cần bị tiêu diệt: “Hỡi những kẻ tin ta, hăy tuyên chiến với những kẻ ngoại đạo ở gần các ngươi. Cho chúng biết sự tàn độc của các ngươi, và biết rằng Allah ở bên cạnh những kẻ kính sợ Người”(Qur’an - chương 9 điều 123 “O you who believe! Fight the Unbelievers who are near to you and let them find harshness in you, and know that Allah is with those who fear Him”)

Cuối cùng, “chúng ta sẽ ngưng giết chóc khi không c̣n sự đàn áp trên thế giới này và tất cả mọi người đều tuân phục Allah”(Qur’an - chương 2 điều 193 “And fight them on until there is no more persecution and the religion becomes Allah’s”)
 
 

 

Gấp lại cuốn kinh Qur’an, cảm thấy ái ngại cho ngài Allah. Xuyên suốt từ đầu đến cuối của gần 1500 trang, cứ mỗi vài trang là những lời đả kích, nguyền rủa và hăm dọa những kẻ không tin đạo. Ngài có vẻ rất giận dữ với những kẻ như tôi, như thế rất không tốt cho sức khỏe.

Và lại thêm ái ngại cho các bạn đạo Hồi dám mạnh miệng tuyên bố “Hồi giáo là tôn giáo của ḥa b́nh” và c̣n trích dẫn Qur’an. Thôi th́ tin là các bạn ấy có khi cũng chưa đọc qua cuốn kinh này, hoặc có đọc qua th́ đa số các bạn cũng làm ngơ trước bao nhiêu đoạn kêu gọi giết chóc người ngoại đạo - muôn phần đội ơn các bạn ở điều này.