Tổ Quốc Việt đang lâm vào 

       thảm họa Bắc thuộc  và bị diệt chủng

 

 Bài có ba phần : Tổ Quốc Việt là ǵ theo ḍng thời gian, Tổ Quốc Việt đang bị sa cơ vào thảm họa mất nước, và sau cùng số phận Tổ Quốc Việt sẽ ra sao sau khi  sát nhập vào Trung Quốc.

  Mời  Độc giả   cùng  chúng tôi lần luợt khảo sát từng vấn đề 

 

I-    Tổ quốc Việt là ǵ ?

1-   Non nước  Việt

 Từ  thời Thái Cổ,  vị  thế Tổ  quốc  h́nh chữ S   nằm  trên   bán đảo    Indo- China  sát cạnh biển   Thái B́nh Dương nằm giữa  India  và China.  Thời đó  v́  sát   biển,Tổ  quốc  chỉ  là  những dẫy núi  rừng  trùng trùng điệp điệp  sát cạnh biển nước mênh mông  bao la.   V́ thế  có câu nói về Tổ  quốc  : non nước  Việt, giang sơn Việt.   Người trên  bán đảo chỉ có một phương tiện sống là lượm trái cây, củ ḿ,  hoặc săn   bắn mà sống.  Thời đó   chính là thời  mẫu hệ : mẹ gà dắt  đàn gà con đi ăn.

Theo huyền thoại,   vợ chồng   Âu Cơ và Lạc long quân  sống vào thời kỳ này : Âu Cơ là  con gái Đế Lai, c̣n  Lạc long quân  là con  trai của Lộc Tục.
 
 

 

2-   Đất nước  Việt

 Với ḍng thời gian , nước  chảy đá ṃn,   mưa nhiều, nước từ trên núi chảy xuống  gặp sóng biễn cả  va chạm nhau tạo ra  phù sa. Sông Hồng Hà bắt nguồn  từ những ngọn núi cao chót vót từ  tỉnh Vân Nam Trung Quốc chảy xuống những ngọn núi  bán đảo  Indo-China mà  ra biển. Sông Mă và Sông Cả bắt nguồn  từ những ngọn núi  Trường Sơn chảy xuống  mà  ra biển

 Sông Hồng gặp biển tạo ra  miền trung châu Bắc Việt , c̣n Sông Mă và Sông Cả gặp biển tạo ra  miền trung châu  Trung Việt.  Các miền  trung châu này đất bồi ph́ nhiêu mở màn cho  đời sống nông nghiệp-.  V́ thế  có câu nói về Tổ  quốc  : đất  nước  Việt

3-  Tổ quốc   gồm Âu Việt và Lạc Việt

Theo huyền thoại,   vợ chồng   Âu Cơ và Lạc long quân   sinh ra được bọc trứng 100 con..    50 người con  theo mẹ sống  ở miền núi đồi   (theo mẫu hệ ): Đó là Mẹ Âu Cơ. Văn chương Việt Nam gọi Mẹ Âu Cơ là Mẹ  Việt Nam    mẹ Âu cơ  là  tổ  tộc  Âu Việt

 

Theo huyền thoại   50 người con  theo  cha Lạc long quân  ( phụ hệ  ) xuống miền biển. Xuống miền biển   tức là xuống  sống  ở  các miền Trung Châu   Bắc Việt và Trung Việt để khởi mào   nông nghiệp:  nông nghiệp trồng lúa .   Lúa  đồng nghĩa với chữ Lạc.. Văn chương Việt Nam gọi Lạc long quân  là tổ  tộc  Lạc Việt

4-  Tổ quốc  có tước hiệu  Nước Văn Lang

Các người con của Lạc long quân   được  phân phối đi khắp  nơi trong hai vùng trung Châu Bắc Việt và  Trung Việt , chỉ  riêng người con trưởng được chỉ định ở lưu vực  sông Hồng,  h́nh thành bộ lạc Hồng Bàng.     Bộ lạc Hồng Bàng sau này  bá chủ được 15 bộ lạc anh em, rồi xưng   vương, là Hùng Vương,   lấy tên nước là  Văn Lang,  đóng đô tại  Phong Châu tỉnh Phú Thọ, thuộc lưu vực sông Hồng.( 699-258 TCN)

5- Tổ quốc  có tước hiệu  Nước Âu  Lạc

    Hết 18 đời vua Hùng,  th́  hai tộc  Âu Việt Lạc Việt thống nhất dưới sự lănh đạo của Thục Phán  tước hiệu An Dương  Vương   h́nh thành Nước Âu  Lạc đóng đô tại Cổ Loa tức thành Hà nội bây giờ. Nước  Âu  Lạc thống nhất  những dân cư miền núi đồi và những dân cư  miền đồng bằng lưu vực sông Hồng, sông Mă và sông Cả    ( 258 TCN - 207  TCN)

6- Tổ Quốc mang danh  Nam Việt, Giao Chỉ  Bộ, rồi  Giao Châu thời Bắc thuộc

     Kể từ   năm 207 TCN ,  người dân Việt bị hành hạ,  chết chóc, khổ sở trăm bề dưới ách thống trị tàn bạo của Trung Quốc, nên  ư thức được tinh thần dân tộc  và tinh thần quốc gia do những tấm gương sáng  của hai bà Trưng, bà Triệu Ẩu,   của các ông Lư Bôn ( Lư Nam Đế),   Mai Hắc Đế, Phùng Hưng ( Bố Cái Đại Vương ).  Bởi vậy  nhờ vào ư thức được tinh thần dân tộc  và tinh thần quốc gia của người dân Việt đau khỗ ấy, mà  ông Ngô Quyền điều động được toàn dân Việt  đánh đuổi được quân Nam Hán  Trung Quốc , dành được độc lập vào năm  939 Tây Lịch cho Tổ quốc  Việt.

7-   Tổ  Quốc Việt có tước hiệu Đại Cồ  Việt, Đại Việt rồi Việt Nam trong thời độc lập

  Trong thời này Tổ Quốc lan rộng bờ cơi tới mũi Cà Mau .     Nhờ vào sự  nhẫn nại của người dân, nhờ vào sự  khôn ngoan, dũng cảm của các  vua Chúa và các danh tướng triều Lư, triều Trần, triều Lê, triều các Chúa Nguyễn cùng với  sự  hy sinh của Huyền Trân Công Chúa nhà Trần và  Ngọc Vạn  Công Chúa triều Chúa Nguyễn mà  giang sơn Việt Nam mở rộng tới mũi Cà Mau.  Ngày nay, Tổ  Quốc Việt giống như một con tàu vĩ đại   mà  đuôi tàu là Vịnh Hạ Long và mũi tàu là Mũi Cà Mau

 
 

 

8- Tổ Quốc Việt chứa  chan nhiều ư nghĩa

Tổ quốc chính là những rặng núi mờ sương phủ, những gịng sông đỏ nặng phù sa,  những cánh đồng lúa trĩu bông, những hạt thóc ươm chồi nảy hạt trên mảnh đất chữ S

Tổ quốc chính là  nơi ở  của cha mẹ, anh chị, ông bà, bạn bè, người t́nh vv…của chúng ta,  nơi  mà những câu hát mẹ ru chúng ta từ thuở ấu thơ, những gịng sữa mẹ nuôi lớn chúng ta, nơi  mà không khí chúng ta đang thở hàng ngày, nơi  mà trái tim ta đang đập ḥa chung với nhịp quay của cuộc sống.

Tổ quốc rất thiêng liêng v́ được kết tinh từ linh hồn những người đă hi sinh cho lư tưởng dân tộc trải qua 4000 năm lịch sử dựng nước và giữ nước như Quang Trung, Lê Lợi, Hai Bà Trưng, Trần Hưng Đạo, Lư Thường Kiệt…

Tổ quốc rất thiêng liêng v́ là nơi ông bà tổ tiên, cha mẹ và chính chúng ta được nuôi dưỡng và lớn lên bằng ḍng máu Việt Nam.

Tổ quốc rất thiêng liêng v́ nó là tiếng nói quật cường của một dân tộc đă không chịu khuất phục bất cứ kẻ thù nào, kể cả kẻ thù từng 1000 năm đô hộ dân tộc ta.

Tổ quốc là thiêng liêng v́ nó là niềm tự hào của mỗi chúng ta khi cất lên hai tiếng : Việt Nam. V́ vậy tổ quốc luôn ngự trị trong trái tim mỗi chúng ta dù bất kể ở đâu, lúc nào.

 
 

 

II- Tổ Quốc Việt đang bị sa cơ 

             vào thảm họa mất nước diệt chủng 

   

A-    Các thủ  đoạn Trung Quốc huỷ diệt  Tổ Quốc Việt

1.  Hủy diệt châu thổ sông Cửu Long, nguồn lương thực và thực phẩm chính của cả nước,   bằng cách xây nhiều đập thủy điện ngăn sông Mê Kông gây hạn hán và ngập mặn trầm trọng, thả hóa chất độc, ốc bươu vàng, … nhằm phá hoại lúa, hoa màu và thủy sản trên toàn vùng đồng bằng sông Cửu Long

2 Hủy diệt các sông trên toàn bộ miền Trung thông qua hàng trăm đập thủy điện, khai thác bâu xit.

3. Đổ chất độc dọc bờ Biển Đông  để hủy diệt các hải sản ở biển và các vùng nuôi hải sản ven biển, đầu độc toàn bộ nguồn muối ăn của người Việt, ngăn cấm ngư dân Việt Nam đánh bắt xa bờ!

4. Xây nhiều đập phía thượng nguồn sông Hồng và sông Đà, làm suy kiệt sông Hồng từ nhiều năm. Chuẩn bị đại dự án sông Hồng với 6 đập thủy điện mới, hủy diệt hoàn toàn hệ sinh thái châu thổ sông Hồng.

5. Xây dưng rất nhiều nhà máy nhiệt điện, xi măng, sắt thép và hóa chất… để đầu đôc khí quyển và các nguồn nước. Trong khí thải các nhà máy ở Việt Nam dùng thiết bị Trung Quốc, hàm lượng các khí thải độc hại như CO, SO2, H2S, Hg … đều cao hơn từ 19 lần tới 125 lần hàm lượng cho phép. Chất thải đổ xuống nước đă làm chết rất nhiều cá trong các sông ng̣i như Thị Nại, La Ngà, Bưởi… và hàng trăm km bờ biển.

6. Tung thực phẩm và thuốc men độc hại cùng các hóa chất chế biến thực phẩm độc hại tràn ngập thị trường Việt Nam, đồng thời thương lái Trung Quốc mua vét các loại thực phẩm sạch để người Việt chỉ c̣n có thể tiêu thụ thực phẩm độc hại, chết dần v́ bệnh tật. Hiện nay số người mắc bệnh ung thư, teo năo, đột quỵ và nhiều bệnh hiểm nghèo khác đă tới mức cao nhất thế giới.

Tất cả mới chỉ trong giai đoạn đầu. Nếu t́nh trạng nầy cứ tiếp diễn th́ sau 20 năm nữa con số 90 triệu người Việt liệu có c̣n tới 10 triệu như người Măn hay tới 3 triệu như người Tạng không?

 
 

 

B-  Trung Quốc  thẳng tay  áp đăt :

 -Sát nhập  Tổ Quốc Việt vào Trung Quốc từ ngày  Hội Nghị Thành Đô năm 1990.  Thời gian 30 năm kể từ Hội nghị Thành Đô đă gần hết, chỉ c̣n lại 4 năm nữa thôi. Con tàu Đất Nước đang bị những kẻ phản bội bán rẻ cho một đảng cướp tàn ác và hiểm độc, nhưng hầu hết người trên tầu chưa biết ḿnh đang bị lừa vào chỗ chết !

 - Đưa dàn khoan 981 vào hải phận Việt Nam năm 2014  

- Để các công ty Trung Quốc thắng thầu xây dựng các nhà máy điện,  kể cả  nhà máy điện gió Phú Lạc ở Tuy Phong - Ńnh thuận.   Đây là   cơ  hội Trung Quốc có thể đặt thêm các thiết bị vào máy điện gió để trở thành một trạm quan sát, trạm thông tin, trạm radar và gây nhiễu các radar khác. Với hàng chục máy phát điện gió, Trung Quốc có thể quan sát và tiếp nhận thông tin đồng thời từ mọi hướng, theo dơi mọi hoạt động quân sự của Việt Nam trên biển và trên đất liền. Nếu xẩy ra đụng độ quân sự, quân đội Trung Quốc hoàn toàn khống chế mọi hoạt động của Việt Nam từ đất liền tới quần đảo Trường Sa

 

- Điều khiển Đảng và Nhà nước VN không cho phép điều tra nguyên nhân cá ở biển miền Trung chết hàng loạt,  khiến nhà nước VN tự công bố với báo chí : “cá chết v́ thủy triều đỏ”rồi  đàn áp thô bạo những cuộc biểu t́nh khắp nơi tố cáo Formosa phá hoại môi trường  4 tỉnh miền Trung .   Thật sự , ai cũng biết do Formosa thải ra chất độc,   Chất thải Formosa c̣n độc hại gấp ngàn lần chất độc da cam trước đây. Nạn nhân không chỉ là thế hệ hôm nay ăn phải cá và muối biển nhiễm độc mà c̣n di truyền cả cho con cháu sau này. Formosa là khối ung thư khổng lồ cho toàn dân Việt.. Rơ ràng đàng sau sự kiện cá ở biển miền Trung chết là một ư đồ hủy diệt tàn bạo của Trung Quốc

- Điều khiển Đảng và Nhà nước VN không được nói đến việc điều tra nguyên nhân  2 máy bay quân sự VN bay ra biển liên tiếp bị rớt  vào tháng 6.2016.  Quả thật   hai chiếc máy bay quân sự hiện đại của VN bay ra biển để làm mục tiêu bay cho hải quân Trung Quốc tập trận mà thôi! 

   Nhân dịp nàythiếu tướng anh hùng quân đội Lê Mă Lương nói: “chúng ta đă mất quyền bay trên Biển Đông…”; Thiếu tướng nguyên phó tư lệnh Quân khu 5 Trần Minh Hùng nói: “Toàn bộ tuyến đường Trường Sa, Hoàng Sa và Vơ Nguyên Giáp (từ chân núi Sơn Trà đến phường Điện Nam, xă Điện Ngọc, thị xă Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) là tuyệt mật, bất khả xâm phạm, nhưng đă nằm trong tay người Trung Quốc...”. 

C- Lănh đạo Đảng và Nhà nước CHXHCN  VN

            là những kẻ nội ứng nguy hiểm nhất cho giặc.

Chính họ đă cấp giấy phép cho Formosa để chúng vào và đầu độc biển VN. Chính họ đă điều công an, quân đội cải trang thành thanh niên xung phong đàn áp các cuộc biểu t́nh ôn ḥa, để bao che cho Formosa hủy diệt môi trường VN.

Chính họ đă cấp giấy cho Trung Quốc khai thác bauxite Tây nguyên mặc dầu  Đại tướng Vơ Nguyên Giáp cùng 165 nhà khoa học hàng đầu của Việt Nam đă kư giấy phản đối việc cho Trung Quốc khai thác bauxite Tây nguyên, v́  sự khai thác này là một “nguy cơ cực kỳ lớn đối với an ninh quốc pḥng”. Tất cả đều chỉ là những tiếng kêu vô vọng.! Lănh đạo Đảng và Nhà nước CHXHCN   không có lắng nghe.

 Chính họ đă điều hai máy bay quân sự VN ra biển Đông làm mục tiêu bay cho hải quân Trung Quốc tập trận, để uy hiếp tinh thần các tướng lĩnh và sĩ quan Quân đội NDVN.

Lănh đạo Nhà nước Việt Nam chỉ c̣n là những tên tay sai đắc lực của Trung Quốc bằng chứng  cho thấy:

Ngày 12.07.2016 Ṭa Trọng tài Thường trực Quốc tế tuyên bố Trung Quốc không có cơ sở pháp lư để đ̣i quyền lịch sử với các nguồn tài nguyên bên trong "đường lưỡi ḅ". Philippine chỉ là nước nhỏ, bị thiệt hại một phần nhưng đă đứng ra kiện Trung Quốc và đă thắng lợi.    C̣n Việt Nam với 93 triệu dân, lại là nước bị thiệt hại nặng nề nhất, sẽ mất toàn bộ biển v́ “đường lưỡi ḅ” nhưng không dám làm việc này.  Họ đâu nghĩ đến đ̣i quyền lợi cho đất nước.

 

D- Dấu hiệu báo hiệu mất Tổ Quốc Việt

Hàng ngàn hướng dẫn viên du lich Trung Quốc công khai giới thiệu với du khách Trung Quốc rằng đây là vùng biển của Trung Quốc, lănh thổ của Trung Quốc đă bị đánh cắp, đang trở lại với Trung Quốc, và chúng đe dọa tấn công các hướng dẫn viên du lịch người Việt.

Đội tiền trạm của quân xâm lược Trung Quốc đang nấp dưới danh nghĩa những công nhân nhà máy thép, nhà máy điện, công nhân xây dựng, khai thác bauxite, những đội trồng rừng, những thương lái và khách du lịch …đang lộng hành trên khắp dải đất Việt Nam, làm nội ứng cho những binh đoàn Trung Quốc sẽ tràn vào cướp nước ta một ngày gần đây.

 

III-  Số phận Tổ Quốc Việt sẽ ra sao

             nếu bị sát nhập vào  Trung Quốc

Nếu không chống lại Trung Quốc, đất nước Việt Nam sẽ bị thôn tính, cả dân tộc VN sẽ bị diệt vong. Tương lai  số phận Việt giống số phận Tây Tạng. Tây Tạng sau khi bị Trung Quốc chiếm năm 1959, hầu hết đàn ông và con trai Tạng bị đưa đi khai phá các vùng đất ở Tân Cương và Nội Mông, không trở về nữa.

Nếu  VN  bị Trung Quốc chiếm và sát nhập vào TQ, th́  lập tức, cảnh sát và quân đội Hán sẽ đến thay thế các bạn để trấn áp mọi phản kháng của người Việt, đàn ông VN  sẽ bị lùa tới các vùng xa xôi phía bắc Trung Quốc, hàng chục triệu đàn ông Hán sẽ lao vào VN như lũ quỷ thèm khát t́nh dục, bắt vợ và con gái, chị và em gái của VN làm vợ.

 
 

 

Bốn   dân tộc Măn-Hồi-Mông-Tạng trước kia  là 100 triệu,   mà  bây giờ cộng lại chưa tới 20 triệu người. Họ bị diệt chủng   Vậy th́, nếu  chiếm được VN th́ dân VN  93 triệu cuối cùng sẽ c̣n bao nhiêu? Hẳn ai cũng tính ra được..

 Chính sách diệt chủng với người Việt sau này chắc chắn c̣n tàn bạo hơn với người Tây Tạng rất nhiều, v́ VN chúng ta đă từng bị Trung Quốc thôn tính nhưng đă giành lại độc lập năm  trước đây 1111 năm. Bốn con số 1 liên tiếp như đang nhắc nhở chúng ta: quá khứ đau thương một ngàn năm Bắc thuộc chỉ được phép xẩy ra một lần thôi !

Nếu lại chiếm được VN, Trung Quốc sẽ không để nền độc lập của VN tái diễn một lần nữa, bằng cách tận diệt người Việt, xóa sạch mọi dấu vết của dân tộc Việt trên mảnh đất này !

  Kết luận

Chúng ta chỉ c̣n một con đường duy nhất: đứng lên giữ lấy đất nước để cho cả dân tộc cùng tồn tại. Tổ quốc chúng ta là do tất cả các thế hệ người Việt yêu nước qua hơn 4000 năm dựng nước và giữ nước gây dựng nên. Do đó không ai có quyền dâng hiến những ǵ thuộc về tổ quốc cho ngoại bang như cách Phạm Văn Đồng, Hồ Chí Minh và bè đảng cộng sản hiện nay đang làm. V́ vậy chúng ta phải đứng lên để chống lại những kẻ đă và đang làm những điều có phản lại quốc gia, dân tộc, tổ quốc.

Tổ quốc Việt Nam cũng không chấp nhân, và chưa từng chấp nhận làm nô lệ cho giặc ngoại bang. Vậy th́ cớ ǵ mà chúng ta phải sợ hăi trước giặc Trung Cộng đang tràn lan khắp Biển đông và ngay trên đất nước của chúng ta. Hăy can đảm để tổ quốc chúng ta, chính chúng ta không phải làm nô lệ cho giặc Hán phương bắc.