Tội nghiệp cho văn hóa Việt!

 

Quỳ hai giờ cúi lạy bàn thờ chó để tạ tội 

 
   

Ở Đài Loan

Năm người lao động Việt Nam làm thuê ở một công ty thủy sản địa phương đă hợp lực khiêng lồng đi bắt hai con chó của dân địa phương bỏ vào bao tải, d́m xuống biển cho chết, sau đó mang lên làm thịt.

Ngoài việc phải quỳ hai giờ cúi lạy bàn thờ chó để tạ tội và để quần chúng giảm cơn thịnh nộ, năm người lao động Việt Nam này c̣n bị phạt 10,000 tiền Đài Loan.

Ở Nhật Bản

Trên nhiều diễn đàn của Nhật, nhiều người Nhật “cực đoan” kêu gọi tẩy chay người Việt, đuổi hết người Việt về nước, cắt vĩnh viễn các khoản viện trợ cho Việt Nam. Có người so sánh viện trợ cho Việt Nam uổng hơn là đổ tiền vào... cống, bởi tiền thuế của họ đang được dùng để nuôi bọn “ḍi bọ” ở Việt Nam, sau những vụ: PCP, một tập đoàn cung cấp dịch vụ của Nhật bị Việt Nam đ̣i hối lộ 15% để được trúng thầu các dự án dùng tiền viện trợ của Nhật tại Việt Nam; Nhân viên, tiếp viên hàng không và phi công Vietnam Airlines, tổ chức đánh cắp hàng hóa trong các siêu thị Nhật để vận chuyển hàng gian về tiêu thụ tại Việt Nam; Các tu nghiệp sinh Việt Nam trước khi sang Nhật đă bị các doanh nghiệp xuất khẩu lao động CSVN bóc lột thậm tệ; Lănh sự quán Việt Nam ở Nhật tại Osaka tổ chức bán giấy thông hành Việt Nam.

 
 

 

Trong một số siêu thị tại Nhật, có bảng cảnh cáo dành cho người Việt về chuyện ăn cắp vặt sẽ bị vào tù! Bức ảnh đă làm rộ lên tin đồn về nạn ăn cắp vặt của người Việt ở bên Nhật. Nhiều người cho rằng, người Việt đă để lại ấn tượng xấu xa trong mắt người Nhật khi xuất ngoại sang đất nước của họ.