LÁ ĐU ĐỦ CHỐNG UNG THƯ  GAN

 

Các nhà khoa học Nhật Bản và Mỹ vừa phát hiện thêm một tác dụng mới của cây đu đủ: chất chiết xuất từ lá đu đủ có khả năng diệt tế bào ung thư.

Kết quả nghiên cứu mới này được đăng tải trên “Tạp chí dược lư dân tộc” của Nhật Bản. Theo phát hiện mới của nhóm nghiên cứu gồm các nhà khoa học của Văn pḥng thí nghiệm lâm sàng thuộc Trung tâm Ung thư, Đại học Florida, Mỹ và Đại học Tokyo, chất chiết xuất từ lá đu đủ có khả năng kháng ung thư và hiệu quả này tương thích với tất cả các tế bào ung thư được gây dựng trong pḥng thí nghiệm, gồm ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng, ung thư gan, phổi, ung thư tuyến tụy...

Khi cho 10 loại tế bào ung thư khác nhau tiếp xúc với chất chiết xuất này, 24 giờ sau có thể thấy tốc độ phát triển của tế bào chậm hẳn lại, và nếu nồng độ chất chiết xuất càng cao, hiệu quả kháng tế bào ung thư, thậm chí giết chết nó càng rơ rệt. Cũng trong một thí nghiệm tương tự, các nhà khoa học c̣n phát hiện ra chất chiết xuất từ lá đu đủ có khả năng thúc đẩy tế bào Th1 - tế bào đóng vai tṛ quan trọng trong hệ miễn dịch - sinh trưởng và phát triển.

Mặt khác, việc sử dụng chất chiết xuất từ lá đu đủ kháng ung thư c̣n có ưu điểm ở chỗ nó không mang độc tính và không gây ra tác dụng phụ. Nó có thể tiêu diệt tế bào ung thư, song không ảnh hưởng xấu đến các tế bào khỏe mạnh, v́ vậy sẽ tránh được các trường hợp làm tổn thương đến cơ thể người bệnh như khi dùng các loại thuốc thông thường.

“Chúng ta từng biết đến đu đủ như một loại trái cây rất có ích trong việc phục hồi sức khỏe”, tiến sỹ Bharat Gawol thuộc Trung tâm Ung thư Anderson, Đại học Texas cho biết, “Đu đủ có rất nhiều thành phần có lợi, trong đó phải kể đến chất papain, một ezyme có rất nhiều trong quả và lá của chúng”. Hiện các nhà khoa học đang đẩy mạnh nghiên cứu để thử nghiệm trên động vật và người.

 
   

    Bằng chứng Cụ thể

            UNG THƯ GAN GIAI ĐOẠN CUỐI:

               GIẢI PHÁP TỐI ƯU: LÁ ĐU ĐỦ VÀ SẢ

Cách đây hơn hai năm , anh P V B  - gặp bệnh nan y : Ung thư gan giai đoạn cuối,    sau xét nghiệm cuối cùng về y khoa ở bệnh viện ở   Canada .  Anh đă nằm viện mấy tháng,   khối u gan trên 04 cm đă được xử dụng kỹ thuật cao chặn đứng sự  di -căn bằng cách cắt, cô lập cách mạch máu nuôi u và đưa thuốc vào nội tạng gan để cô lập

Anh P V B  sinh năm 1933, nay đă trên 80 tuổi, không đủ sức chịu đựng, nên mất sức nhanh ,  tóc rụng  và đứng đi không nổi  .Bệnh viện cũng cho anh hay  với t́nh trạng sức khoẻ của anh   khó vựợt qua nổi sáu tháng.Trước 2009 anh  P V B  bị ung thư tuyến tiền liệt giai đoan đầu , bệnh viện đề nghị giải phẩu,anh không chịu cho mổ, cố chịu cảnh “đái rắc” v́ thấy ḿnh cũng tuổi già, không  nên   đụng vào dao kéo làm ǵ.

Vừa ung thư gan và tiền liệt tuyến (cả hai đều là  ung thu nguyên phát), vừa được y khoa tiến triển của Tây Y “báo tử”, là anh không đủ sức chịu nổi “xạ trị” và các ca dao kéo.

Vốn là thầy thuốc châm cứu, và hiểu rơ y lư đông phương, hơn nữa cũng sẵn tâm thuận đạo sinh tử lẻ thừơng, anh trở về VN, Vĩnh Long, thử chữa theo cách của ḿnh. Dẫu sao, ru ḿnh những ngày cuối đời ở quê nhà vẫn là hạnh phúc!

Anh P V B  ung thư gan giai đọan cuối, tóc rụng, chân run , đi một bước có người d́u đỡ cách đây hơn hai năm … Vậy mà hôm qua, ngày 02/04/2013, Anh P V B  từ Vĩnh Long  lên Saigon để về Canada. Chúng   tôi không thể tin ở mắt ḿnh: Một ông già 81  tuổi    chắc nịch, mắt sáng, dáng đi cứng cáp bước lên xuống cầu thang gác đón chúng   tôi như là một "trung niên hán tử" !

 Chúng tôi hỏi:”    Hai năm qua, anh đă chữa trị ung thư bằng cách nào, mà mới ngày nào chúng tôi gặp anh, nghĩ anh không qua được sáu tháng.?..

Anh P V B  trả lời : “Bệnh viện Canada nó cho ḿnh bản án báo tử. Ḿnh về quê-hương "c̣n nước c̣n tát " .Ḿnh chỉ có kiên tŕ 1 thứ thuốc đó là:     ”Nước trà lá đu đủ với sả,".  uống thay mọi thức uống. Chỉ có vậy. Ḿnh muốn nói với các bạn, lấy kinh nghiệm bản thân của ḿnh mà nói cho mọi người. Giúp được ai th́ mừng nấy các bạn à.”

Anh P V B  nhấn mạnh cách chữa trị  ung thư của anh như sau  :

- Ung thư gan, nội tạng, phổi… Đều xử dụng trà lá đu đủ và sả chữa trị được. Nhưng cũng tùy tạng người, có người chữa dứt, có người được giai đọan đầu biến chuyển nhanh, nhưng sau đó chậm. Ung thư gan th́ tôi thấy biến chuyển rơ rệt. Tôi dùng trà lá đủ đủ và sả trong hai năm, nay đi tái khám và xét nghiệm th́ đă ḥan ṭan hết sạch bứơu trong gan cũng như sưng phù tuyến tiền liệt.Tôi đă chỉ vẻ nhiều người dưới quê , kết quả rất tốt , nhất là  các bệnh ung thư gan , phổi , bao tử ,       siêu vi B , siêu vi C...Nó là loại trà  giải độc , lọc máu số một , không bệnh uống ngừa bệnh cũng rất hay .

Cách chế biến như sau: lá đu đủ xắt tươi phơi khô, sả củ xắt mỏng phơi khô, cả hai thứ trộn lẫn, nấu như nấu nước chè, bỏ vào chai để nguội uống suốt ngày. Tỉ lệ sả trong  đu đủ ít thôi, khỏan 1 phần mười sả làm mùi nước thơm dễ uống và nó dẫn chất thuốc rất nhanh.

Thời gian đầu, khỏang hai tuần, khi mới uống th́ phân và tiểu thải ra có mùi hôi thối  nồng nặc. Đó là chất độc đă được trục ra khỏi máu.

Nh́n cách Anh P V B  tŕnh bày, cách anh nói cười diễn đạt, chúng tôi  không tin vào mắt ḿnh rằng đây là ngụi trước đây  hơn   một năm , chúng tôi bắt bàn tay lạnh giá của anh với ư nghĩ  là lần vĩnh biệt.

Theo Anh P V B  khó nhất và cần nhất là kiên tŕ, kiên tŕ  uống!! .Chỉ đơn giản có vậy!!

                 Người viết: NGUYỄN QUANG TUYẾN