Xem bói đầu năm

Tuổi Tư là con chuột nhà,

Bắt vịt bắt gà, xoi ngách, đào hang.

Bản chất

Chuột là con vật đứng đầu trong mười hai con giáp, v́ thế những người sinh vào năm Tư là những nhà lănh đạo bẩm sinh. Con chuột cũng tượng trưng cho những đặc điểm tính cách như dí dỏm, sáng tạo và ham hiểu biết.

Nh́n chung th́ người tuổi Tư nói nhiều, quyến rũ và đầy sức sống nhưng có khuynh hướng trở nên hung hăng. Nếu bạn sinh vào những năm sau th́ bạn sẽ cầm tinh con Chuột.

Năm Tư: 1912, 1924, 1936, 1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008

 
 

Người tuổi Tư có thể ngoan cố đi theo con đường của họ. Họ cũng có thể có tham vọng và hiểm độc, nhưng những đặc điểm đó mang lại cho họ sự gan dạ và kiên định. Người tuổi Tư sẽ không chấp nhận thất bại và luôn khao khát sự thống trị. Họ luôn kiểm soát và t́m cách để dẫn đầu trong mọi chuyện.

Người tuổi Tư có những tính cách mạnh mẽ và nhiều khi có thể kéo họ đi sai đường, tuy nhiên họ sẽ không bao giờ để lộ ra. Tuy nhiên, một vài lời khuyên khôn ngoan cho những người sinh vào năm Tư là:

Học cách đối xử ân cần với mọi người và cố ḱm chế việc áp đặt ư kiến riêng của ḿnh lên người khác là điều hết sức quan trọng. Hy vọng rằng, người tuổi Tư sẽ trưởng thành hơn và thông thái hơn để có thể trở nên kiên nhẫn và bao dung hơn với mọi người.

Sức khỏe

Nói chung là người tuổi Tư có sức khỏe tốt. Nhờ sự năng động của ḿnh mà họ có được thân h́nh đẹp và khả năng chống chọi với bệnh tật. Một điều mà họ dễ mắc phải là bị căng thẳng do làm căng vấn đề, hung hăng và bị kích động. Người tuổi Tư nên chú ư đến những bài tập nhằm giúp họ giữ b́nh tĩnh v́ lợi ích lâu dài.

Sự nghiệp

Người tuổi Tư tinh ư và khôn ngoan một cách đặc biệt. Điều này giúp họ tập trung vào công việc to lớn. Khả năng này đi kèm với óc phán đoán tốt cho phép họ giải quyết vấn đề trước khi nó nảy sinh.
Họ cũng luôn bị thúc đẩy bởi địa vị, tiền bạc và tập trung vào danh vọng trên con đường sự nghiệp của họ. Cùng một thời điểm, họ cần nhiều vị trí linh động cho phép họ sáng tạo v́ những công việc thường nhật sẽ làm thui chột khả năng sáng tạo của họ.

T́nh duyên

Người tuổi Tư sử dụng sự quyến rũ của ḿnh khi họ tham gia những hoạt động xă hội và có xu hướng luôn muốn gặp gỡ những người mới chính v́ điều này. Lối ứng xử thông minh và lôi cuốn khiến mọi người vây quanh họ.

Có một nhược điểm là người tuổi Tư không giỏi trong việc chấm dứt những mối quan hệ và điều này ngăn cản họ tiến tới một mối quan hệ mới.

 
   

Tuổi Sửu con trâu kềnh càng,

Cày chưa hết buổi đă mang cày về!

Bản chất

Trâu là con vật đứng thứ hai trong mười hai con giáp, và cũng giống như những người tuổi Tư, những người sinh vào năm Sửu thường có những tính cách mạnh mẽ và nổi trội. Họ là những người có lập trường kiên định và luôn tin rằng con đường đến với thành công là làm việc chăm chỉ.

Người tuổi Sửu có tính cách bền bỉ và sự cố gắng nhằm mang lại sự sung túc, ổn định cho bản thân và gia đ́nh. Hăy tưởng tượng cảnh một con Trâu đang cày bừa trên đồng, bạn sẽ có một cái nh́n rơ ràng về người tuổi Sửu.

Chậm chạp và kiên định với sức mạnh ấn tượng, điều này làm tăng thêm sự khâm phục dành cho con Trâu. Đó là lư do v́ sao con Trâu là biểu tượng cho sự nhẫn nại và kiên tŕ

Nếu bạn sinh vào những năm sau đây th́ bạn sẽ cầm tinh con Trâu.

Năm Sửu: 1913, 1925, 1937, 1949, 1961, 1973, 1985, 1997, 2009

 
 

Sức khỏe

Nói chung là người tuổi Sửu là những người mạnh mẽ và có sức khỏe tốt nên sẽ sống thọ. Tuy nhiên, điều đó c̣n tùy thuộc vào sự cố gắng để đạt được thành công của họ.

Họ thường có xu hướng làm việc quá nhiều và không cho phép ḿnh nghỉ ngơi.

V́ thế, người tuổi Sửu nên tận dụng cơ hội tham gia vào những hoạt động không liên quan đến công việc để làm giảm bớt căng thẳng trong công việc.

Sự nghiệp

Người tuổi Sửu thường làm việc hiệu quả và bền bỉ để đạt được mục tiêu của ḿnh. Họ yêu thích công việc có tính lặp đi lặp lại và sẽ tuân thủ đúng theo những bước đă được đề ra.

Họ cũng chú ư đến những chi tiết nhỏ nhặt và có tác phong làm việc bền bỉ, hy sinh quên ḿnh. Người tuổi Sửu có xu hướng làm việc hiệu quả hơn nếu họ được phép làm việc một ḿnh.

T́nh duyên

Người tuổi Sửu không thể ḥa hợp được với môi trường đội nhóm. Họ không ḥa đồng và hiếm khi tham gia vào những hoạt động nhóm. Và khi đang tiếp xúc với ai đó, họ cũng không thích nói chuyện phiếm và cũng không phí thời gian để tán tỉnh người khác.

Một khi đă t́m được một nửa của ḿnh, họ sẽ cống hiến hết ḿnh cho cuộc sống và điều đó giúp họ trở thành những người bạn đời chung thủy. Thật không may là v́ người tuổi Sửu có xu hướng chỉ đạo, ngạo mạn và đổ lỗi cho người khác, nên những mối quan hệ của họ có thể bị dao động.

Họ phải hiểu rằng một mối quan hệ đ̣i hỏi phải có hai người và hai quan điểm. Và khi hiểu được điều đó, một mối quan hệ tốt đẹp là điều hoàn toàn có thể.

Hạp tuổi

Người tuổi Sửu hạp với người tuổi Tỵ, tuổi Dậu và tuổi Tư

 
   

Tuổi Dần con cọp gớm ghê,

Bắt người ăn thịt, mang về non cao!

Bản chất

Hổ là con vật đứng thứ ba trong mười hai con giáp. Con Hổ đại diện cho các tính cách như dũng cảm, thích ganh đua, và hay thay đổi. Họ sẽ đương đầu với bất kỳ khó khăn thử thách nào ở phía trước, đặc biệt là khi cần phải bảo vệ người mà ḿnh yêu quư hoặc kính trọng.

Những người sinh vào năm Dần có bề ngoài hiền lành. Nhưng bạn đừng để điều đó đánh lừa, v́ một con Hổ sẽ vùng dậy khi thấy cần thiết. Vốn được sinh ra để lănh đạo nên những người sinh năm Dần luôn muốn kiểm soát mọi thứ và họ sẽ ương bướng ngang ngạnh nếu không được làm người đứng đầu.

Người tuổi Dần thường thông minh và có sức cuốn hút khiến họ luôn được mọi người yêu mến. Ít có con vật nào vừa có t́nh nghĩa và chu đáo, lại vừa lắm mưu mô và khó lường, mà cũng thành thật như con Hổ.

Những người sinh vào năm Dần có thể hùng hổ và luôn thích thử thách, nhưng họ cũng có thể rất ḥa đồng và trung thành, và điều này giúp họ trở thành một đồng minh tuyệt vời.

Nếu bạn sinh vào các năm dưới đây th́ năm tuổi của bạn là năm Dần.

Năm Dần : 1914, 1926, 1938, 1950, 1962, 1974, 1986, 1998, 2010

Sức Khỏe

Do bản chất và xu hướng thích đương đầu với thử thách nên những người sinh năm Dần thường bị kiệt sức. Mặc dù họ có thể hồi phục, nhưng theo thời gian, điều này sẽ khiến họ gặp vấn đề về sức khỏe.

Những người này cần phải t́m hiểu và phát triển lối tiếp cận cuộc sống một cách cân bằng hơn và sử dụng năng lượng của ḿnh một cách hợp lư hơn.

Sự nghiệp

Những người tuổi Dần thường hướng đến thử thách và v́ thế họ hay chuyển đổi công việc để t́m cái mới. Có vẻ như đây là một khó khăn, nhưng không là vấn đề đối với người sinh năm Dần v́ họ thông minh và có thể thích ứng với vị trí mới một cách nhanh chóng. Loại nghề nghiệp nào giúp người ta tiến được đến vị trí lănh đạo sẽ phù hợp với họ.

T́nh duyên

Người tuổi Dần rất nồng nàn và không bao giờ làm phiền ḷng bạn đời của ḿnh. Họ là người t́nh cảm, lịch thiệp và đáng tin cậy. Tuy nhiên, bạn cần ư thức được rằng người sinh năm Dần luôn có xu hướng muốn nắm quyền điều khiển trong các mối quan hệ của họ. Là bạn đời hoặc người yêu của họ cũng cần phải dồi dào năng lượng để bắt nhịp với chiều hướng mạo hiểm của họ.

Hạp tuổi

Tuổi Dần hạp với tuổi Ngọ, tuổi Tuất, tuổi Hợi.

 
   

Tuổi Mẹo là con mèo ngao,

Hay cấu hay cào, ăn vụn thành tinh.

Bản chất

Mèo là con vật đứng thứ tư trong mười hai con giáp. Mèo tượng trưng cho ḷng tốt, sự nhạy cảm và dịu dàng. Những người tuổi Măo cũng rất hiếu khách và thích giúp đỡ người khác – đây là đặc tính tự nhiên, v́ họ không thích những t́nh huống khó lường trước.

Tuy nhiên, ḷng tốt và sự nhiệt t́nh giúp đỡ của họ thường dễ bị người khác lợi dụng. Thái độ ḥa hoăn và dễ chịu của những người tuổi Măo là một sự thay đổi so với ba cung tuổi đầu tiên. Nhưng, thái độ đó, lại một lần nữa, khiến họ dễ bị xúc phạm và lợi dụng.

Những người tuổi Măo là những tạo vật hết sức mong manh và có thể trở nên bối rối khi mọi thứ bị xáo trộn. Họ cũng thường có xu hướng cẩn trọng và bảo thủ – đây là điều khiến họ bỏ lỡ nhiều cơ hội trong cuộc sống.

Tuy nhiên, bù lại việc thiếu sự hùng hổ và quyền lực th́ người tuổi Măo có một trái tim nhân hậu và tâm hồn b́nh an giúp họ trở thành những người bạn tuyệt vời nhất.

Nếu bạn sinh vào các năm dưới đây th́ năm tuổi của bạn là năm Măo.

Năm Măo : 1915, 1927, 1939, 1951, 1963, 1975, 1987, 1999, 2011

Sức Khỏe

Điều nguy hiểm nhất đối với người tuổi Măo là sự căng thẳng (stress). Những người tuổi Măo không giỏi đối phó với stress lắm v́ họ thường có xu hướng che giấu nỗi đau và chịu đựng một ḿnh. Họ cần học cách cởi mở hơn và thoát khỏi stress để có một cuộc sống lành mạnh hơn

Sự nghiệp

Là người giàu tham vọng, có tài năng và ăn nói lưu loát, người tuổi Măo có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp. Họ cũng có ḷng trắc ẩn có thể giúp họ thành công trong các công việc như nhà trị liệu, bác sĩ hay nghệ sĩ. Những người tuổi Măo cũng có khả năng kinh doanh và giao tiếp tuyệt vời.

T́nh duyên

Thoải mái và đầy quyến rũ, người tuổi Măo không phải là kẻ vụ lợi trong các mối quan hệ. V́ thế chẳng có ǵ ngạc nhiên khi họ là những người yêu, bạn đời tuyệt vời. Tuy nhiên, những người sinh năm năm Măo cần t́m người yêu hoặc bạn đời có thể trân trọng bàn chất không vụ lợi của họ cũng như tạo dựng một mối quan hệ đầy cảm thông, thương yêu và b́nh yên.

Hạp tuổi

Người tuổi Măo hợp người tuổi Mùi, tuổi Hợi và tuổi Tuất.

 
   

Tuổi Th́n rồng ở cao xanh,

Làm mưa làm gió, ẩn ḿnh trên mây.

Bản chất

Con Rồng là con vật hùng mạnh và được kính trọng nhất trong số mười hai con giáp. Nó tượng trưng cho tham vọng và thống trị, nhưng đồng thời nó cũng là con vật linh thiêng và mang tính thần thánh.

Người sinh vào năm Th́n tràn đầy năng lượng và sức mạnh, có sức quyến rũ và tỏa sáng, và là biểu tượng của sự giàu có và quyền lực. Không ngại thử thách và sẵn sàng dấn thân vào mạo hiểm là phần cốt lơi trong những điều làm cho người tuổi Th́n trở nên đặc biệt.

Họ thích sống theo nguyên tắc của chính ḿnh và muốn được ở một ḿnh. Đó là một người đặc biệt, thực sự thiêng liêng và thần thánh.

Nếu bạn sinh vào những năm dưới đây th́ bạn tuổi Th́n.

Năm Th́n: 1916, 1928, 1940, 1952, 1964, 1976, 1988, 2000

Sức Khỏe

Nh́n chung, người tuổi Th́n có sức khỏe tốt, cho dù bản chất của họ là người làm việc miệt mài. Tuy nhiên, người sinh năm Th́n lại dễ bị stress và thỉnh thoảng phải chịu sự căng thẳng và các cơn đau đầu do những điều mạo hiểm mà họ dấn thân vào. Những người này nên thêm vào cuộc sống của họ các hoạt động ít căng thẳng hơn mà lại có thể có ích cho trí óc và cơ thể.

 
 

Sự nghiệp

Người tuổi Th́n là những người lănh đạo và họ thích được như vậy. Họ không hề thiếu tự tin và rất giỏi trong việc khai thác trí thông minh, tài năng và năng lượng. Kỹ năng phi thường này tạo ra nhiều cơ hội cho họ đạt được những điều tuyệt vời. Các công việc cho phép vận dụng khả năng sáng tạo đều phù hợp với họ.

T́nh duyên

Người tuổi Th́n rất dễ t́m được những người hâm mộ ḿnh, nhưng lại gặp khó khăn trong việc t́m kiếm một mối quan hệ nghiêm túc, đặc biệt là ở giai đoạn trẻ tuổi. Tuy nhiên, khi đă t́m được người phù hợp, họ thường gắn bó với người đó suốt đời.

Điều ưu tiên hàng đầu của họ là che chở và bảo vệ người ḿnh yêu thương. Người sinh năm Th́n là người nóng nảy và bất kỳ ai làm người yêu hay bạn đời của họ phải là người giỏi chịu đựng mới ḥa hợp được với tính khí của họ.

Hạp tuổi

Người tuổi Th́n hợp với tuổi Thân, tuổi Tí và tuổi Tỵ

 

Tuổi Tỵ rắn ở ngọn cây,

Nằm khoanh trong bụi đâu hay sự ǵ?

Bản chất

Một con rắn có thể xuất hiện thật lạnh lẽo và trơn trượt, nhưng bạn đừng để ḿnh bị đánh lừa, v́ người tuổi Tỵ gây ấn tượng, bí ẩn, khôn ngoan, hấp dẫn và khá lăng mạn. Người sinh năm Tỵ có khả năng đưa mọi thứ trở về trạng thái tĩnh, nhờ đó, gieo rắc sự tĩnh lặng qua chuyển động đầy gợi cảm, khiến người khác thấy lúng túng và bị quyến rũ.

V́ thế, quan trọng là phải lưu ư đến người tuổi Tỵ, và không bao giờ đặt niềm tin tuyệt đối vào họ bởi v́ họ có thể nhanh chóng phản lại bạn.

Nếu bạn sinh vào những năm dưới đây th́ năm tuổi của bạn là năm Tỵ.

Năm Tỵ: 1917, 1929, 1941, 1953, 1965, 1977, 1989, 2001

Sức Khỏe

Stress là một khó khăn lớn đối với vài con vật trong mười hai con giáp, bao gồm cả con Rắn. Người tuổi Tỵ dễ bị rơi vào căng thẳng khi cuộc sống của họ không theo đúng thứ tự. Họ thích một cuộc sống b́nh yên, họ chọn sự yên tĩnh chứ không chọn sự náo nhiệt và thích loại công việc dễ xử lư hơn là loại công việc bận rộn.

 
 

Sự nghiệp

Người tuổi Tỵ có thái độ thụ động khiến họ dễ bị lầm tưởng là kẻ lười nhác, nhưng sự thật không phải vậy. Những người sinh năm Tỵ rất giàu tính sáng tạo và làm việc chăm chỉ vô cùng. Họ đặc biệt giỏi về giải quyết vấn đề và tự hạn định thời gian cho ḿnh rất chặt chẽ. Họ cũng có thể trở nên quyến rũ và mê hoặc để thu hút mọi người quanh họ.

T́nh duyên

Những người tuổi Tỵ là người chịu trách nhiệm trong các mối quan hệ và họ sẽ là người quyết định xem có nên tiếp tục mối quan hệ đó hay không. Một khi đă lựa chọn được người bạn đời, họ sẽ không ngại công khai điều đó.

Người bạn đời của họ sẽ giống như một phần thưởng mà họ giành được sau bao lâu mong ước, họ trở nên ghen tuông và thậm chí là bị ám ảnh khi họ bảo vệ người ấy. Quan trọng là không bao giờ được phản bội người tuổi Tỵ, v́ một con rắn bị phản bội sẽ trả thù rất ghê gớm.

Hạp tuổi

Tuổi Tỵ hạp với tuổi Dậu tuổi Sửu và tuổi Thân.

 
   

Tuổi Ngọ ngựa ô đen x́,

Ỷ ḿnh cứng vó, ngại ǵ đường xa!

Bản chất

Con Ngựa tượng trưng cho các đặc điểm như sức mạnh, năng lượng và một cá tính cởi mở. Người tuổi Ngọ vô cùng sôi nổi và thường thích cuộc sống tiệc tùng. Họ thường thích được vui vẻ và luôn luôn t́m kiếm những điều thú vị.

Người tuổi Ngọ có thể có hai thái cực đối lập nhau. Họ ngọt ngào nhưng lại có thể luôn kiêu hănh, tự cao mà lại nhún nhường, và họ là người khiêm tốn và nhút nhát, tuy nhiên, lại trở nên ngạo mạn một khi họ cảm thấy thoải mái.

Thế nhưng những người tuổi Ngọ lại là một nhóm người vui vẻ. Tính cách nổi bật nhất ở họ chính là sự tự do phóng khoáng. Họ được sinh ra là để được độc lập và tự do ở những không gian rộng mở.

 
 

Nếu bạn sinh vào các năm dưới đây th́ bạn là người tuổi Ngọ.

Năm Ngọ: 1918, 1930, 1942, 1954, 1966, 1978, 1990, 2002

Sức Khỏe

Người tuổi Ngọ là người mạnh khỏe và điều đó có được là do họ duy tŕ một cơ thể khỏe mạnh và cái nh́n lạc quan về cuộc sống. Họ được sinh ra là để tới những nơi có không gian rộng mở, những nơi họ có thể được tự do. Nếu bạn cầm chân một người tuổi Ngọ th́ họ sẽ bị bệnh ngay.

Sự nghiệp

Người tuổi Ngọ là người giỏi giao tiếp và thích quyền lực. Họ thích những vị trí mà qua đó họ có thể tác động tới người khác nhưng không thích tuân theo các mệnh lệnh. Nếu họ cảm thấy công việc đó chỉ là một lịch tŕnh đều đặn, họ sẽ bỏ ngay và t́m kiếm điều ǵ khác.

Điều này hiển nhiên có thể là một rắc rối, nhưng không có ǵ khó khăn cho người tuổi Ngọ cả, v́ họ có thể nắm được vấn đề mới nhanh chóng, giúp họ có khả năng xoay xở với bất kỳ công việc nào.

T́nh duyên

Người tuổi Ngọ có xu hướng thích tự do và điều này dẫn đến việc họ thất bại nhanh chóng và nặng nề hơn những người khác. Người tuổi Ngọ sẽ dâng hiến hết ḿnh, nhưng điều này sẽ làm kiệt quệ họ về lâu về dài v́ họ phải tiêu hao rất nhiều năng lượng.

May mắn là khi họ trở nên lớn tuổi hơn th́ xu hướng này không c̣n nữa và các mối quan hệ của họ trong tương lai sẽ trở nên ổn định hơn.

Hạp tuổi

Tuổi Ngọ hạp với tuổi Tuất, tuổi Dần và tuổi Mùi.

 
 

Tuổi Mùi là con dê chà,

Có sừng có gạc, râu ria um tùm!

Bản chất

Một người sinh vào năm Mùi được nhắc đến nhiều ở khía cạnh nghệ thuật với tài năng tuyệt vời trong những nỗ lực sáng tạo. Người tuổi Mùi có mắt thẩm mỹ và có năng khiếu về thời trang. Đồng thời họ cũng là người chu đáo.

Họ luôn cẩn thận để không làm tổn thương bất kỳ ai, và nếu phải làm thế th́ họ cũng sẽ giải quyết lại t́nh huống đó. Trên hết, người sinh năm Mùi là người được bạn bè ngưỡng mộ và dễ ḥa đồng.

Những người tuổi Mùi thích tận hưởng cảm giác thoải mái khi có những người bạn thân thiết và các mối quan hệ thân thiện trong công việc.

Mặc dù không phải sinh ra để làm lănh đạo nhưng họ có những ư kiến thông minh và tinh thần sẵn sàng sẻ chia, góp phần vào sự thành công cho tập thể – đây là điều khiến họ trở nên một thành viên tuyệt vời của nhóm.

Người tuổi Mùi sẽ luôn luôn t́m kiếm sự đồng thuận, đặc biệt là từ những người mà họ tôn trọng. Suốt cuộc đời ḿnh, họ sẽ cần được thúc bách liên tục và cần đến sự hỗ trợ mạnh mẽ từ phía gia đ́nh và bạn bè.

Nếu bạn sinh vào những năm dưới đây th́ bạn là người tuổi Mùi.

Năm Mùi: 1919, 1931, 1943, 1955, 1967, 1979, 1991, 2003

 
 

Sức Khỏe

Nh́n chung, người sinh năm Mùi có xu hướng ít gặp các vấn đề về sức khỏe, có lẽ bởi v́ họ là người hiền lành. Họ có thể có vẻ bề ngoài mong manh, nhưng đừng để điều đó đánh lừa bạn, họ là tuưp người tiêu biểu cho sự khỏe mạnh.

Tuy nhiên, nỗi buồn sẽ làm những người tuổi Mùi thấy suy sụp. Khi họ vui vẻ th́ họ khỏe mạnh, nhưng khi họ buồn th́ họ sẽ lâm bệnh ngay.

Sự nghiệp

Đối với những người tuổi Mùi th́ quyền lực và địa vị không quan trọng. Họ thích là một phần của tập thể hơn, nhưng sẽ đảm nhận vai tṛ lănh đạo nếu được yêu cầu trực tiếp.

Tuy nhiên, họ lại chẳng bao giờ xung phong làm thế. Loại công việc có thể phát huy tính sáng tạo sẽ đem lại thành công cho những người tuổi Mùi.

T́nh duyên

Những người tuổi Mùi là người kín đáo, v́ thế việc hiểu được họ xem như là một thách thức. Họ sẽ là người quyết định xem họ sẽ chia sẻ cuộc sống cá nhân với ai và khi nào.

Những người sinh năm Mùi có rất ít bạn thân nhưng sẽ hết ḷng v́ những người bạn đó.

Hạp tuổi

Người tuổi Mùi hạp với tuổi Măo, tuổi Hợi và tuổi Ngọ.

 
 

  

Tuổi Thân con khỉ ở lùm,

Trèo lên tuột xuống lọt tùm dưới sông!

Bản chất

Người tuổi Thân là người ṭ ṃ, tinh quái, khôn khéo và là người vui vẻ từ trong tâm. Nếu bạn muốn có ai đó vui nhộn quanh ḿnh th́ hăy t́m một người tuổi Thân. Luôn luôn đùa giỡn, họ là chuyên gia của những tṛ chơi khăm. Tuy nhiên, điều này có thể khiến họ rơi vào t́nh thế “gậy ông đập lưng ông”, v́ các tṛ đùa có thể là điều ác ư, gây tổn thương cho người khác.

Năm Thân : 1908, 1920, 1932, 1944, 1956, 1968, 1980, 1992, 2004

Người sinh năm Thân không chỉ có óc hài ước mà c̣n là người trí thức nhất trong tất cả, v́ người ta cho rằng khỉ là loài vật gần giống con người nhất. Những người tuổi Thân là người kiên quyết và sẽ không lùi bước trước khó khăn để đạt được điều ḿnh muốn.

Trong nhiều trường hợp, thật khó hiểu rơ một người, nhưng người tuổi Thân thể hiện sự tự tin rằng bản thân họ hài ḷng với những ǵ ḿnh đạt được.

Nếu bạn sinh vào những năm sau đây th́ bạn là người tuổi Thân.

Sức Khỏe

Những người tuổi Thân hiếm khi bị bệnh và đó là bởi v́ họ tin rằng bị bệnh là bỏ phí mất một ngày tươi đẹp. May mắn thay, lối sống năng động của người sinh năm Thân chính là điều giúp họ duy tŕ được sức khỏe tốt. Tuy nhiên, khi họ cảm thấy lo lắng hoặc căng thẳng th́ họ rất dễ bị bệnh tật tấn công.

Sự nghiệp

Những người tuổi Thân có tính thích nghi rất cao, và khi bắt tay vào việc th́ họ không nề hà bất kỳ việc ǵ. Họ rất thông minh và thích nghi nhanh chóng với nhiều môi trường khác nhau.

Điều mà người tuổi Thân làm tốt là vào việc thật mau lẹ, nhưng cần cẩn thận v́ họ tính phí gấp đôi cho dịch vụ của ḿnh. Bản chất tự nhiên của họ là ṭ ṃ, thích “ghi điểm” và thông minh – điều này giúp đưa họ đến thành công lớn.

T́nh duyên

Nhũng người tuổi Thân sẽ biết khi nào là lúc họ cần phải ổn định. Khi họ chưa sẵn sàng chung sống th́ rất khó nắm bắt được họ. Thật ra, người tuổi Thân nh́n chung là bừa băi trong các mối quan hệ, xu hướng này xuất phát từ việc họ là kiểu người “cả thèm, chóng chán”.

Nhưng rốt cuộc, một khi họ đă t́m được người bạn đời lư tưởng th́ họ sẽ giao phó cả cuộc đời ḿnh cho người đó.

Hạp tuổi

Tuổi Thân hạp với tuổi Tư, tuổi Th́n và tuổi Tỵ.

 
 

Tuổi Dậu con gà vằn lông,

Sáng sớm ra đồng, đứng gáy ó o !

Bản Chất

Con gà tượng trưng cho sự tự tin, kiêu ngạo và tích cực. Những người tuổi Dậu là người sôi nổi và có vẻ bề ngoài ḷe loẹt. Tuy nhiên, họ cũng là người trung thành, đáng tin cậy với tính cách trung thực và thẳng thắn.

Người tuổi Dậu tự hào về chính họ và không thấy e ngại về thái độ huênh hoang của ḿnh. Lư do là họ luôn luôn hoàn hảo và họ tập trung hết sức để làm tôn lên vẻ ngoài của ḿnh. Đôi lúc họ là người hống hách và khó sống chung.

Nhưng nếu bạn có thể vượt qua điều đó th́ bạn sẽ hiểu ra rằng người tuổi Dậu cũng là người biết quan tâm, t́nh cảm và lăng mạn.

Nếu bạn sinh vào những năm sau đây th́ bạn là người tuổi Dậu.

Tuổi Dậu: 1909, 1921, 1933, 1945, 1957, 1969, 1981, 1994, 2005

Sức Khỏe

Người tuổi Dậu là những kẻ năng động, v́ thế họ có sức khỏe tốt. Nếu bị bệnh th́ họ cũng có khả năng hồi phục nhanh chóng. Đôi khi, họ đảm nhận quá nhiều việc khiến họ bị stress và trái tính trái nết
 
 

Sự nghiệp

Tận tụy tích cực và chăm chỉ làm việc là 2 đặc điểm của người tuổi Dậu giúp họ thành công trong sự nghiệp. Họ cũng có xu hướng đặt sự nghiệp làm mục tiêu hàng đầu trong cuộc đời.

T́nh duyên

Người tuổi Dậu là người chân thành nhưng lại thể hiện bên ngoài là một kẻ hống hách nên khi tiếp xúc với người khác th́ khó gây thiện cảm, đặc biệt là đối với những người nhạy cảm. Họ cần một người bạn đời có thể tiếp nhận trực tiếp cách xử sự như thế.

Đây là kiểu người có khả năng thấu hiểu được những người có vẻ bề ngoài cứng rắn và nh́n nhận họ theo đúng bản chất thực sự.

Hạp tuổi

Những người tuổi Dậu hạp với tuổi Sửu, tuổi Tỵ và tuổi Th́n.

 
 

 

 

Tuổi Tuất là con chó c̣,

Nằm lăn trong ḷ, đầu đít lọ lem!

Bản chất

Người tuổi Tuất quan tâm đến những người khác nhiều hơn chính bản thân ḿnh. Đối với họ, đảm bảo cho những người khác được vui vẻ hạnh phúc là điều quan trọng hơn nhiều so với sự giàu có, tiền bạc hay thành công.

Nh́n chung, người tuổi Tuất là người chu đáo và tốt bụng. Những người sinh năm Tuất sẽ đưa ra lời khuyên và sẽ có mặt v́ người khác. Nhưng đôi khi họ can dự sâu vào vấn đề và ṭ ṃ thái quá. Giống như đối với mọi người, đây là cũng là khuyết điểm.

Có thể khó sống chung với người tuổi Tuất bởi v́ họ là người hay tranh căi, phán xét và hay bất đồng, nhưng họ là người trung thành và có thể trở thành một người bạn tốt.

Người sinh năm Tuất muốn sống một cuộc sống đầy đủ nhất. Tuy nhiên, họ cân nhắc những ǵ phía trước và muốn tránh bất kỳ sự hối tiếc nào. Họ là người già dặn và có thể nh́n nhận vấn đề khá nghiêm trọng.

Nhưng khi họ lớn tuổi hơn, họ sẽ học được cách làm thế nào để bớt chỉ trích hơn.

Nếu bạn sinh ra vào những năm dưới đây th́ bạn là người tuổi Tuất.

Năm Tuất: 1910, 1922, 1934, 1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006

Sức Khỏe

Người tuổi Tuất vui sướng hân hoan khi họ khỏe mạnh, và khi họ buồn rầu hay chán nản nghĩa là họ cảm thấy không khỏe. Họ là những chiến binh, họ kiên cường và sẽ chống lại bất kỳ căn bệnh nào xuất hiện trong cuộc đời ḿnh.

Sự nghiệp

Mọi người luôn luôn có thể trông đợi ở người tuổi Tuất khi cần sự giúp đỡ, đặc biệt là khi điều đó có nghĩa là họ sẽ học hỏi được điều mới và sẽ giúp giảm bớt gánh nặng cho người cộng sự.

Các nhà tuyển dụng xem họ như là những nhân viên đáng giá bởi v́ họ là người đáng tin cậy, có trách nhiệm và có thể tin tưởng được. Họ vừa có thể làm một nhà lănh đạo tốt vừa có thể là một nhân viên giỏi v́ họ hiểu được tầm quan trọng của việc hợp tác.

T́nh duyên

Những người tuổi Tuất thích hợp trong những mối quan hệ có sự cân bằng tốt. Khi yêu, họ là người cho, chân thành, dâng hiến và thẳng thắn. Tuy nhiên họ cũng là người hay lo lắng và giàu trí tưởng tượng khiến đôi khi họ rơi vào rắc rối.

Họ cũng được biết đến như một người khá lạnh lùng và hay chỉ trích. Dù sao đi nữa, họ vẫn luôn có mặt bên bạn suốt những thời điểm tồi tệ hay tốt đẹp.

Hạp tuổi

Người tuổi Tuất hạp với người tuổi Dần, tuổi Ngọ và tuổi Măo.

 

  

Tuổi Hợi con heo ăn hèm,

Ham ăn ham ngủ, lấm lem mặt mày!

Bản chất

Heo là con vật cuối cùng trong mười hai con giáp, thế nên, nó là con vật kiên nhẫn v́ nó phải đợi tới lượt ḿnh. Người tuổi Hợi là người có bản tính nhút nhát và có vẻ lănh đạm, nhưng họ rất biết thông cảm và là người đáng yêu.

Họ thẳng tính và trung thực, và luôn cố gắng để không bao giờ bỏ rơi người khác. Đây là kiểu người hiền ḥa, thích đến chốn đông người và những chỗ quen thuộc hơn là những nơi xa lạ.

Người tuổi Hợi có thể tự nuông chiều ḿnh quá mức và có một lối sống không lành mạnh, nhưng họ là người tốt. Họ tin rằng mọi người đều tốt và sẽ không làm tổn thương đến bất kỳ ai.

Bản chất của họ là người tốt, nhưng đừng nhầm điều đó với sợ hăi hay hèn nhát, v́ nếu cần thiết, họ sẽ tự bảo vệ chính ḿnh.

Nếu bạn sinh vào những năm dưới đây th́ bạn là người tuổi Hợi.

Năm Hợi: 1911, 1923, 1935, 1947, 1959, 1971, 1983, 1996, 200

 
 

Sức Khỏe

Người tuổi Hợi luôn thích được vui vẻ và thường cho phép ḿnh được hưởng thụ nhiều hơn mức giới hạn. Họ ăn, uống và hút thuốc quá nhiều và điều đó dẫn tới bệnh tật.

Ban đầu họ là người không hấp dẫn lắm và khi họ đă phát triển thói quen sống không tốt th́ họ tăng cân và không khỏe mạnh nữa. Hiển nhiên là họ có thể được lợi từ việc sống một lối sống lành mạnh hơn.

Sự nghiệp

Người tuổi Hợi không có nhiều tham vọng lắm đến mức phải đạp đổ người khác để tiến lên. Họ cố gắng để được thành công nhưng không muốn người khác phải trả giá. Họ là người chậm chạp nhưng trung thành với công việc và sẽ làm tốt việc của ḿnh.

Họ là người tỉ mỉ và là người có thể trông cậy được – đây là một đặc điểm hữu ích nếu xét về mặt quản lư.

T́nh duyên

Biết thông cảm và quan tâm là hai đặc điểm khiến người tuổi Hợi thành người bạn đời tuyệt vời. Đồng thời, họ cũng là người ngây thơ, ngọt ngào, nhút nhát và bảo thủ, và là kiểu người lăng mạn.

Họ là người tận tâm, nhưng nếu họ chọn nhầm người th́ việc đó có thể dẫn tới đau khổ và nỗi buồn, v́ người tuổi Hợi rất chung thủy với người ḿnh yêu mến. Nếu thật sự có đổ vỡ th́ họ cũng sẽ hồi phục được và sẽ rút ra được bài học kinh nghiệm.

Nhưng trên hết, họ là người cho, và người bạn đời của họ không nên lạm dụng điều đó, v́ họ có thể nổi giận và bỏ đi.