Những  cy cảnh  thuộc Phong Thuỷ

 

Cy tre:

 Trong phong thủy, cy tre l một trong những biểu tượng mạnh mẽ của sự trường thọ. Đồng thời cy tre cũng l biểu tượng của tnh kin cường vượt qua mọi nghịch cảnh, khả năng chống chọi với sng gi của cuộc sống v l biểu tượng của ti lộc. Trồng tre cảnh l để tăng cường nghĩa tốt đẹp trn. Đối với cng việc bun bn, khi c sự hiện hữu của cy tre trong cửa hng sẽ tạo năng lượng rất tốt c tc dụng bảo vệ v mang lại sự may mắn. Việc lm ăn của bạn sẽ vượt qua những giai đoạn kh khăn v ngy cng pht đạt.

Trong phong thủy, cy tre cũng c nhiều những ứng dụng khc nhau. Nếu khng c cy tre bạn cũng c thể dng hai đoạn tre khc nhau, mỗi khc khoảng vi đốt, kết hợp n với những đồ vật trang tr ph hợp với ngũ hnh để tạo ra những vật dụng đẹp mắt để trang tr trn lối ra vo. Điều ny rất c lợi về mặt phong thủy, gip việc bun bn kinh doanh của cửa hng thu được nhiều ti lộc. Cy tre cũng mang rất nhiều nghĩa biểu tượng. Cy tre l biểu tượng của tuổi thọ bởi n lun xanh tốt quanh năm trong bất kỳ thời tiết no v vẫn c thể pht triển trong những điều kiện rất kh khăn. Bn cạnh việc trồng tre th treo một bức tranh vẽ theo lối truyền thống hnh dng cy tre l xanh tươi trong phng học hay trong văn phng lm việc c thể gặp nhiều may mắn trong việc học hnh cũng như trong việc kinh doanh.

 
   

Cy bch:

Cy bch c nghĩa chỉ những con người đức độ. Trong quan niệm dn gian, bch nghĩa l 100, l con số cao nhất, nhiều v ton vẹn, c chỉ đại ct. Theo phong thủy, cy bch cn l loại cy mang lại sự trường tồn, cuộc sống di lu. V vậy, loại cy ny rất thch hợp để lm qu biếu tặng cho những người lớn tuổi

Cy thạch lựu:

Trong phong tục tập qun, cy thạch lựu được coi l thạc lựu bch tử, l tượng trưng của đa tử đa phc (nhiều con nhiều phc). Trn thực tế, hoa v quả thạch lựu mu đỏ như lửa, quả lại c thể giải kht chống say, c gi trị thẩm mỹ v gi trị sử dụng, v vậy n đ trở thnh cy được trồng trong vườn của nhiều nh. Trong phong thủy, cc gia đnh hay trồng cy thạch lựu ở trước nh bởi họ tin rằng, cy thạch lựu lun mang điều may mắn v tốt lnh đến cho gia chủ.

Cy hồ l:

Theo quan niệm của phong thủy, cy hồ l l loi thực vật c thể xua đuổi mọi muộn phiền. Người xưa thường dng những đồ đựng c hnh dng bảo hồ l để c thể ngăn chặn được sự nhiễm cc loại sng v bức xạ từ mi trường. Hồ l l vật dụng khng thể thiếu để ha giải hung kh v tăng cường sức khỏe. Dng quả hồ l treo bn cạnh giường ngủ hoặc trong phng ngủ sẽ mang lại bnh yn v sức khỏe cho gia chủ, trnh được rất nhiều bệnh tật. N cn l cng cụ gip cho tnh cảm vợ chồng thm nồng thắm. Quả hồ l đặc biệt thch hợp dng cho những nh c trẻ nhỏ hay quấy khc, treo n bn cạnh ni của trẻ sẽ trnh được ốm đau bệnh tật hay hờn khc. Hồ l cũng l qu tặng đầy nghĩa cho những gia đnh c người ốm đau hay c người gi, với hy vọng mang lại sức khỏe v sự trường thọ.

 
   

Cy cọ:

Trong phong thủy th cy cọ c tc dụng sinh ti, giữ của. V thế rất nhiều gia đnh đ trồng những cy cọ cảnh bn hin nh hoặc ở lối đi vo nh, vừa tạo bng mt vừa mong muốn ăn nn lm ra.

Cy đo

 

 

 

 

Cy đo: Được xem l tinh hoa của ngũ hnh, theo phong thủy cy ny c thể trị bch quỷ, do đ khi đn năm mới mọi người hay trồng đo trước cửa nh. Hoa đo cn l biểu tượng cho sự đổi mới v sức sinh si pht triển mạnh mẽ. Ở Trung Quốc, hoa đo cn l biểu tượng cho lễ cưới. Đối với văn ha dn gian Việt Nam, hnh ảnh hoa đo được gắn với cc c gi trẻ, mảnh mai. Những ai cn độc thn, nếu treo một bức tranh cy đo c quả trong phng ring th người đ sẽ may mắn trong đường tnh duyn. Cũng c thể đặt một bức tượng hnh cy đo ở hướng Ty Nam để c vận may yu đương.