Xem tướng ( coi tướng)

                                                                                               Sưu tầm

     Xem tướng  là một hiện tượng  thường thấy ở xă hội Việt.. Có những người coi vấn đề xem tướng là một vấn đề nhảm nhí,  bằng cớ đâu mà tin.

 Có những người coi vấn đề xem tướng  là một  điều  hữu ích,  hữu ích hoặc cho người được   coi tướng, hoặc  cho người liên hệ với người được coi tướng,  v́ họ quan niệm rằng  khoa xem tướng  không có ǵ huyền bí khó hiểu, khoa này lúc nào cũng hướng về con người làm đối tượng quan sát. Sự quan sát đó đặt nền tảng trên những nét tướng con người. Tính t́nh và vận số khám phá được không bao giờ được suy diễn từ thần linh hay từ những ư niệm trừu tượng. Đó là  quan niệm hoàn toàn nhân bản.

 Quan niệm này dựa trên định đề  căn bản rằng có ở bên trong ắt phải biểu lộ ra bên ngoài. Học giả Trương Hy ở trong số người có quan niệm nêu trên. Ông phát biểu    bằng những lời lẽ sau đây:  “V́ thấm nhuần tinh thần nhân bản, khuynh hướng  tướng số Á Đông coi trọng phần nhận định: cái tâm con người quyết định tương lai con người.  Thuật xem tướng chung quy thu gọn vào thuật xem tâm. Nguyên tắc chỉ đạo này dược diễn tả qua châm ngôn căn bản  sau đây: Tướng  tự tâm sinh, tướng tùy tâm diệt . Vốn coi tâm là chân tướng, cho nên phần tướng của h́nh hài chỉ là những yếu tố bề ngoài hướng dẫn người xem di vào bề sâu của tâm hồn. Đây là quy tắc  duy nhất bất di bất dịch của việc học tướng và của việc xem tướng.

Phương pháp  áp dụng  của Khoa  Xem tướng :

Khoa Xem Tướng áp dụng lối quan sát trực tiếp con người tức là dựa vào những dữ kiện thực tại và cụ thể  chứ không căn cứ vào những hệ luận huyền bí và trừu tượng. Học giả  Trương Hy  phát biểu rằng những kết luận về tướng cách  cá nhân được rút tỉa từ h́nh dáng của khuôn mặt, từ đặc điểm của cơ thể, từ màu sắc của nước da, từ  đặc tính của mục quang, phong thái đi đứng, nằm ngồi cười nói ăn ngủ cho đến âm thanh âm lượng. Những kết luận đó  được suy diễn  theo lối quy nạp.

 
                                                  

           Xem Tướng Số Phụ Nữ

                      8 đặc điểm tốt về tướng mặt

                                   Trích từ Blog  Phong Thuỷ

 

8 đặc điểm tốt về tướng mặt đem lại cho bạn nhiều điều tốt lành, kể cả hạnh phúc riêng tư. Bạn có thể soi gương hay nh́n ảnh để t́m ra điểm mạnh và điểm yếu của ḿnh

XEM TƯỚNG ĐOÁN VẬN MAY

Mắt đào hoa: Thích cái đẹp

Mắt to thể hiện tính cách hào phóng, ngay thẳng, trong sáng, thích thể hiện ḿnh, yêu cái đẹp, thích chuyện hăo huyền. Người có tính cách như vậy thường chỉ làm bạn hoặc bạn t́nh của những người có học vấn, địa vị. Nếu ḷng trắng đen của mắt càng rơ ràng, mắt như muốn cười th́ đó là con mắt đào hoa, có nhiều bạn, được nhiều người yêu mến

Mũi dài đầy đặn: Suy nghĩ sâu sắc, chín chắn

Mũi là vận may đường chồng con của phụ nữ. H́nh mũi dài, thẳng, cánh mũi đầy đặn biểu thị sẽ được quư nhân khác giới giúp đỡ, cả đời giàu có. Người có h́nh mũi dài biểu thị năng lực tư duy tốt, làm việc ǵ cũng suy nghĩ kỹ càng mới làm, đồng thời tâm tư t́nh cảm ít thổ lộ cho người khác biết.

G̣ má đầy đặn: Tính quả quyết trong công việc

Người có hai bên g̣ má đầy đặn và đều nhau, khi làm việc rất tự tin và quyết đoán, có ư đồ rơ rệt và chí tiến thủ. Chỉ cần cố gắng vươn lên, bạn sẽ được người quyền quư nâng đỡ.

Cằm dài và lẹm: Về cuối đời thanh thản

Cằm thể hiện vận may lúc về già. Cằm dài và lẹm thể hiện về cuối đời thanh thản, không cần phải lo lắng tới cuộc sống.

Nhân trung rộng mở: Quan hệ giữa người với người tốt

Nhân trung rộng thể hiện bạn là người bao dung, rộng răi, quan hệ bè bạn và xă hội nói chung tốt và được mọi người tôn trọng. Nhờ vào khả năng bản thân, ở tuổi trung niên và khi đă về già sẽ được quư nhân phù trợ để đi tới thành công.

Ấn đường đầy đặn: Khả năng thích nghi rất nhanh

Vị trí giữa hai lông mày gọi là ấn đường. Ấn đường đầy đặn sẽ được quư nhân phú trợ nên nguyện vọng dễ đạt được. Khả năng thích nghi với hoàn cảnh và sự vật mới rất tốt.

Lông mày cong đẹp như trăng non đầu tháng: Dễ được quư nhân đề bạt

Lông mày đẹp như trăng non đầu tháng là người có ư nghĩ tỉ mỉ, coi trọng t́nh cảm, dễ được quư nhân hoặc người già đề bạt, cất nhắc. Đồng thời, họ cũng dễ kết bạn với người khác giới và được họ giúp đỡ.

Hai mép vểnh lên: Biết nắm vững thời cơ

Môi và mép hướng lên trên và hơi cong, đồng thời môi màu đỏ là chiếc miệng phú quư. Loại người có h́nh môi như vậy thường được người khác giúp đỡ. Họ có khả năng dùng trí tuệ và nắm vững cơ hội biến ước mơ thành sự thật.

 
   

                                       

            TƯỚNG NGƯỜI THÔNG MINH

                                                                           Trích từ Blog  Phong Thuỷ

 

(Theo nhân diện học, trán là bộ phận quan trọng trong việc xem xét năng lực cũng như vận may của cá nhân. Xét riêng về mặt trí tuệ, sự khác nhau ở mỗi người sẽ tùy đặc điểm độ cao, chiều rộng, màu da, tính cân đối, độ bằng phẳng… của trán. Ngoài ra có thể xét đoán thêm khi nh́n ở một số cơ quan khác như: mắt, mày, tai, nốt ruồi…)

tuong nguoi thong minhVầng trán thông minh

Người thông minh thường có các dạng trán sau: trán cao, rộng; trán cao rộng và vuông; trán tṛn cao, đầy đặn; trán lẹm; trán cân xứng, hơi lồi lơm nhưng cao và rộng; trán gồ phía dưới nhưng cao và rộng.

Tướng miệng thông minh

Miệng có góc cạnh rơ ràng, mở to, khép nhỏ, môi trên có vân, 2 môi cân xứng, sắc môi hồng nhuận, Nhân Trung (khoảng cách từ môi trên đến chóp mũi) có h́nh tam giác là tướng miệng tốt nhất. Chủ nhân tướng miệng này là người thông minh, nhân hậu, tài năng hơn người, thành công trong sự nghiệp.

Tướng lông mày thông minh

Lông Mày có nốt ruồi là người thông minh hiền hậu mà được sang quư; Mày như trăng non, thông minh hơn người; Góc Mày vào tóc mai, là người thông minh tuấn nhă;

Tướng mắt của người thông minh

- Nên chọn người mắt sáng (sáng trong, sáng xanh), ḷng đen trắng rơ ràng, ḷng đen nhiều hơn ḷng trắng, tướng mắt cân đối: đây là một phần của tướng người quân tử, thông minh, chính trực.
 
 

                                     

 

    XEM TƯỚNG NGƯỜI SỐNG THỌ

 

Tướng người trường thọ phải hội đủ tối thiểu bảy điều kiện sau đây :

Lông mày phối hợp thích nghi với râu và tóc, càng về già càng dài lại là dấu hiệu tốt. Tuy nhiên, dưới 30 tuổi mà lông mày đột nhiên dài ra một cách bất thường lại là chứng yểu mạng

- Tai có Luân Quách rơ ràng, lớn và dầy, rắn chắc, sắc tươi nhuận
- Sống mũi ( Phần Niên thượng, Thọ thượng ) đầy và có thịt
- Nhân trung sâu và rộng
- Răng chắc chắn
- Tiếng nói rơ ràng, vang dội
- Thần khí sung túc

Ngoài ra, những dấu hiệu sau đây cũng liên quan khá mật thiết tới việc giải đoán thọ mạng
- Cổ phía dưới có thêm lớp da trễ xuống vai ( trường hợp khí người đứng tuổi và mập ).
- Nếu là lộ hầu th́ âm thanh phải trong trẻo và cao
- Xương Lưỡng quyền vững vàng và ăn thông lên ngang phía
- Xương hai bên đầu phía trên và sau tai nổi cao rơ rệt
- Ngũ nhạc đầy đặn và đúng cách tục
- Đến tuổi trung niên ( khoảng ngoài 30 tuổi ) Tai mọc lông dài hoặc Lông mày bắt đầu mọc dài và sắc thái tươi nhuận
- Lưng rộng, bụng dầy

Người có đầy đủ tất cả các điều kiện kể trên chắc chắn là tướng trường thọ trong trường hợp b́nh thường.

 
                                 

       XEM TƯỚNG NGƯỜI PHÁT ĐẠT

Thông thường bàn về việc giải đoán tướng mạo, người ta hễ thấy diện mạo khôi ngô tuấn tú, tiếng nói vang dội, Tam đ́nh b́nh ổn, Ngũ quan cân xứng hoặc Ngũ nhạc triều cũng là vội vă cho ngay đó là loại tướng người chắc chắn sẽ có thể phát đạt.

người thành đạt - phát đạt

Thực ra, tuy các điều kể trên là các dấu hiệu hàm ngụ sự phát đạt, nhưng trong đời sống thực tế không thiếu ǵ kẻ hội đủ các dấu hiệu trên mà không khá giả.

Hoặc có phát đạt một thời nhưng không được hưởng phúc đến già hoặc nửa đời vinh hoa cực điểm nhưng rốt cuộc nhà tan thân diệt.

Sở dĩ có những hiện tượng đó là v́ theo luận của tướng học, hoặc do Ngũ hành sinh khắc (trong cái tốt đă hàm chứa cái xấu) hoặc do tâm tính kiêu sa, độc hại không biết giữ ǵn để rồi tự ḿnh làm hại ḿnh trước khi bị người ta làm hại (phần tâm tướng không đi đôi với phần h́nh tướng).

Ngược lại, Ngũ quan, Ngũ nhạc không nẩy nở, mũi không đẫy đà, thoáng trông không có ǵ là tướng phát đạt theo định nghĩa thông thường mà vẫn được hưởng phúc lúc trung niên hay tuổi già.

Hiện tượng này trong thực tế cũng không hiếm. Đứng về mặt tướng học chuyên môn, loại tướng người có vẻ không phát đạt mà lại phát đạt, chính là những kẻ có tướng phát đạt đặc biệt.

Tỷ như các loại tướng ngũ lộ, ngũ tiểu, ngũ hợp, bát tiểu, cầm thú tướng, nếu các điều kiện h́nh thức lẫn lộn nội dung của các loại tướng (vốn bị coi là tiện tướng theo nhăn quang thường tục) kể trên phải đồng thời kiêm bị.

Ta hăy lấy ví dụ về tướng ngũ lộ. Tướng ngũ lộ là :

- Mắt lồi ( vốn là tướng chết yểu )
- Tai phản ( Luân Quách đảo ngược vốn là tướng người ngu độn )
- Lỗ mũi hếch lên ( tướng của người chết thảm )
- Môi cong lên ( Tướng của người chết thảm )
- Lộ hầu ( cùng ư nghĩa như môi cong )

Thoáng nh́n qua, tướng người như vậy, kẻ học tướng thông thường vội vă cho là ác tướng, nếu không kết luận là tướng người yểu thọ, bần hàn th́ cũng không dám nghĩ đó là tướng người phát đạt.

Thế mà, một cá nhân nếu đủ cả ngũ lộ th́ lại thường là kẻ phúc thọ song toàn. Tướng “ Ngũ lộ câu toàn “ tuy thường là tướng phát đạt đặc biệt, nhưng không phải hầu hết là phát đạt, v́ chữ câu toàn chỉ mới là h́nh thức chứ không không đủ thực chất đi kèm.

Ví dụ như ngũ lộ mà :

- Mắt lộ nhưng không có thần quang
- Tai lộ mà không có vành tai ngoài hoàn mỹ
- Mũi lộ mà chuẩn đầu trơ xương hoặc quặp xuống như mỏ chim ưng
- Môi hếch mà răng sún hoặc khểnh
- Lộ nhưng âm thanh rè và nhỏ

Th́ đó lại là tướng thô trọc, chủ về khốn quẫn, chết non, v́ chỉ đắc cách có phần h́nh thức mà không có phần thực chất nên không phải là tướng phát đạt .

Tướng pháp có câu : Nhất lộ, nhi lô th́ quẩn bách, bần yểu, ngũ lộ th́ phát đạt. Câu nói đó chỉ có tính cách tương đối. Ngũ lộ câu toàn có phát đạt hay không, c̣n tuỳ thuộc vào một số điều kiện như đă nói trên.

C̣n nhất lộ, nhị lộ th́ quẫn bách, bần yểu, cũng không phải là điều đương nhiên phải thế. V́ cũng như ngũ lộ câu ṭan nhất nhị lộ nhiều khi là tướng của kẻ bần cùng nhưng đôi khi cũng là tướng của người phát đạt.

Nếu mắt lộ mà có chân quang và thu tàng th́ nếu các bộ vị khác không khuyết hăm th́ đến ngoài 40 tuổi sẽ có cơ hội khá giả, mũi lộ mà khí sắc lúc nào cũng hồng nhuận, cánh mũi dầy và lỗ mũi không hếch lên (tham khảo đoạn nói về các loại mũi điển h́nh) th́ tuy thiếu niên có bị khốn khổ nhưng nói về những văn niên ắt phát đạt.

Môi, tai, lông mày, yết hầu …cũng đều có thể suy diễn tương tự như trên để định xem “ lộ “ là tốt hay xấu chớ không thể vội vă vơ đoán.

Ngoài tướng ngũ lộ được coi là phát đạt (nếu hội đủ cả h́nh lẫn chất) c̣n có các tướng ngũ tiểu, bát tiểu, ngũ hợp, tướng cầm thú …cũng đều là tướng phát đạt đặc biệt với điều kiện là h́nh và chất đi đôi với nhau.

 
                                                 

      Xem tướng tay

 

Xem tướng tay: Ngón út

Ngón tay út quá dẻo, mềm có khuynh hướng bất lương, thiên về vật chất; nếu sống về tinh thần: Văn sĩ, ham sách vở, có tài biện luận. Nếu nghiêng về ngón áp út: Có khiếu mỹ thuật, trang trí, xă giao giỏi. Nếu có đường ngang trên lóng th́ gặp khó khăn.

 

Xem tướng tay: Ngón út

 

Xem tướng tay: Ngón áp út

Ngón áp út thật dài, cao hơn ngón trỏ và có gút là người ưa cờ bạc nhưng cũng là bàn tay nghệ sĩ gặt hái nhiều thành công. Hay ṭ ṃ, tự tin, tự đề cao để lấn áp người khác. Nếu đầu ngón áp út cong mảnh khảnh th́ ưa thẩm mỷ, có năng khiếu nghệ thuật.

Xem tướng tay: Ngón áp út

 

Xem tướng tay: Ngón giữa

Người có ngón tay giữa dài, cao hơn 2 ngón trỏ và áp út khoảng nửa đốt lóng là người nghiêm nghị, an phận nhưng cũng có thể có tính trào lộng 1 cách tế nhị. Nếu ngón giữa nhọn là người vô tư lự, có thể cao thượng.

Xem tướng tay: Ngón giữa

 

Xem tướng tay: Ngón trỏ

Đầu ngón trỏ thon nhọn, nếu ngón đầy đặn là người có tính ḥa hoăn, thích an nhàn. Nếu đầu ngón trỏ vuông là người thực tế, hoạt động, vui tính. Nếu đầu ngón tay trỏ bè bè th́ trí lực yếu và mê tín.

Xem tướng tay: Ngón trỏ

 

Xem tướng tay: Ngón cái

Ngón tay cái lớn có thể làm gia tăng hay phô trương tính tốt của các ngón khác, hay cứu vản một phần tính xấu của ngón khác. Nếu ngón tay cái dài hơn lóng 2 của ngón trỏ là người thông minh nhưng tự phụ, độc tài. Nếu là nữ th́ lấn quyền chồng, dù chồng có ngón cái dài.

 

Xem tướng tay: Ngón cái

 

 

Xem tướng tay: Các ngón tay

Ngón tay ngắn hơn ḷng bàn tay là người ưa dục lạc, thô lỗ, tính thấp hèn, nóng, ít suy nghĩ. Ngón tay trơn tru là người hành động theo linh cảm, hứng thú, nhạy cảm , nghệ sĩ tính, tính toán mau.

Xem tướng tay: Các ngón tay

 
   

 

        Xem chỉ tay đoán vận mệnh

 

Thuật xem chỉ tay là nghệ thuật t́m hiểu tương lai qua các đường chỉ tay. Đó là một thuật pháp (thuật tiên đoán) có nguồn gốc từ thời xa xưa   (nam xem bàn tay trái, nữ xem bàn tay phải).

h7 ban tay Xem tướng tay (10)

 
   

    Sinh Đạo - Đường Đời)  (Life Line

 Đó là một trong những đường quan trọng nhất trong bàn tay. Đường này ở giữa ngón tay cái và ngón tay trỏ và chạy hướng về phía cổ tay. Đường này diễn tả mức độ sinh khí, năng lượng, sức mạnh thể chất, thành tích và sự bền chắc.
Đường nét rất rơ ràng: giới tính phát triển.
Đường cong yếu: thiếu năng lượng và sinh động, nhục cảm suy yếu.
Đường chỉ nhỏ và rơ: sức sống tốt, ư chí tốt.
Đường chỉ rộng: có sức mạnh thể chất nhưng hệ thần kinh rất mong manh

 

Tâm Đạo - Đường Trái Tim   (Heart Line)                           

Đường này nằm ngang ở phần trên của bàn tay. Đường này ngự trị các khía cạnh cảm xúc và biểu lộ tiềm năng t́nh ái, mối tương quan với người yêu và những người xung quanh, không có đường chỉ này: hoàn toàn vô cảm.
Thẳng: tư tưởng kiểm soát cảm xúc.
Xuất phát từ ngón trỏ: t́nh duyên và ghen tuông.
Xuất phát dưới ngón giữa: nhục cảm hoàn toàn, thiên về khoái lạc.
Xuất phát từ dưới ngón đeo nhẫn: kém cảm xúc

 

Trí Đạo - Đường Trí Tuệ   (Head Line)

 

 

Nằm ngang ở giữa bàn tay dưới đường tâm đạo, đường chỉ này xác định bạn có suy nghĩ thuần lư hay tưởng tượng.
Nhỏ và sâu: thông minh, đầu óc lanh lẹ.
Rộng: phù phiếm, nông nổi, vật chất.

 

 

 

Đường Định Mệnh   (Fate Line)

Đường định mệnh thường chạy từ ngấn cổ tay hay từ gò Mộc tinh lên hướng ngón giữa, theo các sách tướng pháp thuộc đường chỉ phụ chỉ về cuộc đời. Thiểu số không có đường chỉ tay này, khi xem các thầy tướng số thường phối hợp ba đường chỉ tay chính để dự đoán.

Nếu sâu đậm, rõ ràng sẽ có nhiều cơ hội thành công, có quý nhân phù trợ.  Nếu rộng và xám, không rõ ràng là hiếu may mắn. Còn mỏng là thiếu cương quyết, không có nghị lực khó thành đạt trong mọi công việc.-

  Đường định mệnh có nhiều chỗ gãy, gấp khúc sẽ gặp thất bại khó thành công, thay đổi nghề liên tục; nếu gãy có dấu hình chữ nhật hay hình vuông thì thất bại càng tăng, số có của cải cũng tiêu tán sạch

 Đường chỉ tay định mệnh luôn gặp đường Tâm đạo và Trí Đạo cắt ngang, nếu là Trí Đạo thuộc người khó tiến thân trong xã hội, tình duyên trắc trở, gia cảnh khó khăn hiếm muộn con cái.

Nếu xuất phát từ cườm tay chạy đến gò Thái âm, là có âm phù dương trợ, nếu dính đường Tâm đạo một khoảng xa, là gặp vợ hay chồng giàu sang, suốt đời dư ăn dư để. Nếu chạy đến gò Thủy tinh hay Thái dương không bị cắt đứt, không có nhánh rẽ, luôn thành công trên đường đời, được người trên che chở và thuộc về nam giới.

Nếu gặp dấu ngôi sao nơi xuất phát hay cuối đường chỉ tay, là người có tính gian manh, nổi tiếng xấu xa. Chạy từ cổ tay thẳng đến giữa gò Kim tinh và Thái âm, sẽ gặp một trong hai chiều hướng “được làm vua thua làm giặc”.

 
 

 

Đường thái dương /  thái âm

 

Nếu nam là Thái dương c̣n nữ là Thái âm.  Nó  được gọi gọi là đường thành công. Thường từ ngón áp út chạy xuống, nhưng chỉ khoảng nửa số người có đường chỉ tay này.

Nếu không có đường chỉ tay này th́ hay gặp trắc trở, ít thành công,  Nếu có, sẽ xác định tính thành đạt và của cải vật chất mỗi người, cách sống sang hèn.Trên đường chỉ̀ gặp những dấu cù lao hay bị găy khúc, sẽ làm chậm trong công việc, tiền của bị phá tán; gặp dấu chữ thập cũng làm ngưng trệ sự phát triển trong công việc.
- Đường thành công càng dài, càng nhiều may mắn, nếu dứt điểm tại ngón áp út đều đặn, sâu, đậm th́ thành công vào hậu vận.
- Nếu mất dần tại g̣ Thủy tinh, có số thất bại; nếu lu mờ th́ hậu vận càng xấu thêm.
Đường chỉ thành công chỉ tốt đẹo khi sâu đậm, rơ ràng, và tươi hồng. Rộng mà không sâu sẽ ít thành công; có dấu ḷi tói dây thừng, không đậm, chỉ thành công rên h́nh thức c̣n thực tế nhận những thất bại về tiền bạc (có tiếng nhưng không có miếng).
- Nếu đường chỉ gợn sóng, tính hay do dự, không dứt khoát nên dễ thất bại.
- Nếu khởi nguồn từ g̣ Thái âm, rất giàu trí tưởng tượng, ai có đường chỉ này thường viết những chuyện giả tưởng .

Đường hôn nhân (giới tính)

Nằm dưới ngón tay út, nhưng người ta chỉ chú ư đến đường chỉ có nét sâu nhất v́ thường có nhiều đường chỉ ở đây. Đây là đường chỉ về hôn nhân hay về giới tính.
Rơ ràng và thẳng: hôn nhân hạnh phúc.
Nhiều đường chỉ cạn: nhiều cuộc sống chung không hôn thú.
Đường chỉ đi lên: độc thân.
Đường chỉ đi xuống: ly thân.
Đường chỉ chẻ đôi lúc đầu: khó khăn khi bắt đầu sống chung.
Đường chỉ chẻ đôi lúc sau: tan vỡ.

Đường sinh lực


- Đường sinh lực : chồng chéo với đường sinh lư, đường t́nh dục và đường trí đạo, đường chỉ tay biểu hiện cho sức khoẻ và liên đới với các đường chỉ đă nói trên. Sâu, đậm, hồng, rơ ràng là người hoàn hảo, c̣n ngược lại là yếu kém, đầu óc chậm hiểu đi đến đần độn.
Bàn tay không có đường sinh lực là điều may mắn cho đương sự, v́ nó chỉ mang đên nôi bât hạnh.    nếu không có đường này, các thầy tướng xem qua những đường chỉ nói về sinh lư, t́nh dục để giải đoán, càng dễ dàng hơn.
- Nếu đường sinh lực xuất phát từ g̣ Hỏa tinh dương, đến đường trí đạo, thẳng và nằm xéo về g̣ Mộc tinh là tốt, ngăn ngừa các chứng bệnh tật nan y, gặp những đường sinh lư và t́nh dục, nếu đường sinh lực cong th́ chuyện chăn gối nên giữ ǵn nơi kín gió, v́ thường hay xảy ra trường hợp bất đắc kỳ tử “trên ḿnh ngựa” (nếu hậu môn có lông th́ tránh được điều này).
- Nếu đường sinh lực gặp cả ba đường chỉ tay chính là Sanh đạo, Thiên đạo và Minh đường, có số chết yểu.

Đường sinh lư

 
Đường sinh lư : nối từ cổ tay đến g̣ Thổ tinh, nếu sâu đậm, rơ ràng, không bị găy hay đứt khúc là người có giác quan thứ 6, linh cảm những chuyện xảy ra từ xa, đường sinh lư mạnh mẽ; c̣n bị găy, đứt là người có đường t́nh dục kém cơi, nếu ngắn là bất lực.
Nếu có nhánh rẽ từ đường sinh lư đi ra, sâu, rơ hướng về g̣ Mộc tinh, là người vừa mạnh về t́nh dục lại thông minh về kỹ thuật tân kỳ.

Ngấn cổ tay

Ngấn cổ tay : thông thường có từ một đến ba ngấn, có người không có. Nếu cong lên ôm lấy bàn tay th́ không có con cháu nối dơi, nhưng cuộc đời sung sướng

 
 

 

                          Các g̣ trên ḷng bàn tay

 

Cách xem thật đơn giản. Nếu bạn là nam: Hăy xem tay trái, ngược lại nếu bạn là nữ: Hăy quan sát bàn tay phải.

 Xem tướng tay   Các g̣ trên ḷng bàn tay

 
   

  G̣ kim tinh

(nằm dưới ngón tay cái):

Tượng trưng cho sự sinh sản, cuộc sống. G̣ kim tinh nằm ở phía dưới ngón tay cái, giữa đường sinh đạo và ngón cái. Nếu nó phồng rơ và đầy đặn, th́ đây là dấu hiệu một ước muốn chiều ḷng, một nhu cầu thường trực các cuộc giao tiếp nhân văn (t́nh duyên, thân hữu, giao tiếp với người khác). Nếu g̣ kim tinh phẳng, cá nhân này gặp khó khăn trong việc tiếp xúc với người khác, anh ta không có sức hấp dẫn.

G̣ hỏa tinh

(G̣ Hỏa Tinh âm nằm dưới g̣ thủy tinh, phần giữa, gần cạnh bàn tay và G̣ Hỏa Tinh dương nằm giữa g̣ Kim Tinh và Mộc Tinh) :

Hỏa tinh là thần chiến tranh. Nó tượng trưng cho sự nồng nhiệt t́nh ái, t́nh bạn, cầu toàn, thậm chí cuồng tín, sự ghen tuông, sự bất khoan dung, sự tàn ác… g̣ hỏa tinh chiếm hai vị trí. G̣ hỏa tinh thứ nhất (gọi là tích cực) nằm ở dưới đường sinh đạo gần ngón cái. Nếu nó phát triển và săn chắc, th́ đó là dấu hiệu của uy quyền, của ư chí và ḷng can đảm (tinh thần chỉ huy). G̣ hỏa tinh thứ nh́ (gọi là tiêu cực) nằm ở giữa đường tâm đạo và đường trí đạo ở phía bên kia bàn tay. Nếu nó phát triển và săn chắc, người có g̣ này không có tính bạo lực nhưng sự hăng say và sự can đảm của anh ta thiên về khía cạnh trí thức.

G̣ thổ tinh

(nằm dưới ngón giữa):

Đây là thần Chronos, tượng trưng cho thời gian và sự xây dựng. G̣ thổ tinh nằm dưới ngón giữa. nếu nó đầy đặn rơ ràng, th́ đây là dấu hiệu của sự cẩn thận thậm chí là sự nghi ngại trong các cuộc tiếp xúc với người khác. Con người này thích sự cô đơn, có tính nghiêm túc trong công việc và trong nghiên cứu. Không có g̣ thổ tinh là dấu hiệu của một bản chất hời hợt, dễ thay đổi, phù phiếm.

G̣ thái dương

(nằm dưới ngón đeo nhẫn):

G̣ thái dương hay c̣n gọi là g̣ Apollon – nằm ở dưới ngón tay đeo nhẫn. Nếu nó đầy đặn th́ đây là dấu hiệu của sự vinh quang, các năng khiếu thẩm mỹ. Người này có sở thích trong tất cả các lănh vực, người ấy thích giao thiệp và rộng lượng. Không có g̣ thái dương là dấu hiệu ít có cơ hội thành công. Người này chỉ thích thi hành hơn là chỉ huy.

G̣ thủy tinh

(nằm dưới ngón út):

Thần của sự thông minh, và cũng là thần thương mại. G̣ thủy tinh nằm dưới ngón út. Chúng ta chỉ có thể nghiên cứu g̣ này khi kết hợp với đường trí đạo. Nếu nó đầy đặn và đường trí đạo rơ ràng và dài th́ đây là dấu hiệu của một sự thông minh lanh lợi, tài hùng biện, sự thích nghi, các mối quan hệ tốt đẹp với những người khác và một năng khiếu thương mại. Nếu đường trí đạo không dài và cũng không rơ ràng, th́ người này vẫn giữ tính thương mại nhưng lại thiên về sự gian lận.

G̣ thái âm

(nằm dưới g̣ Hỏa Tinh, phần cuối, gần cạnh bàn tay và cổ tay):

Đây là dấu hiệu nữ tính điển h́nh. G̣ thái âm nằm ở phía dưới bàn tay đối diện với g̣ kim tinh. Nếu nó rất đầy đặn, trí tưởng tượng lấn lướt hành động. Người này thích sự thay đổi, các cuộc du hành và không tôn trọng các qui tắc. Nếu g̣ thái âm phẳng, người ấy lại quá chú trọng đến chi tiết và sự thực hành đến độ trở nên lo âu.