V́ sao anh ta..ngoại t́nh

                                                 

 

Một vị giáo sư đă có 30 năm kinh nghiệm trong ngành y dặn sinh viên: “Khi chữa bệnh liệt dương cho người ta, trước hết các anh phải hỏi liệt dương với ai?”.


Học tṛ ngơ ngác bảo nhau: “Tưởng đă bị liệt dương th́ với ai chả liệt?”. Thầy phá lên cười: “Liệt dương với vợ th́ đừng chữa cho phí thuốc. Bởi v́ với vợ th́ ai chả liệt. Kể cả tôi”.

 
   

Nhiều bà vợ vô cùng kinh ngạc khi phát hiện chồng có bồ. Có bà theo dơi phục kích bắt quả tang ở nhà nghỉ. Cô bồ trẻ nhanh chân chuồn mất chỉ c̣n ông chồng già lúng túng bị bà tóm được. Một tay bà túm cổ áo chồng, một tay vỗ đồm độp: “Của nhà không có à? Tôi có để ông thiếu thốn ǵ không? Tại sao máy nhà chạy chưa hết công suất lại đi chạy máy người?”. Ông chồng cứ đứng ngây ra miệng há hốc không trả lời được.

Có bà đến tận nơi, gặp tận mắt kẻ địch, lại càng không thể nào hiểu nổi. Giá như chồng họ kiếm được người nào tài giỏi hơn, nhan sắc hơn, đă đi một nhẽ. Họ lạ lùng tự hỏi: “Nó hơn ḿnh ở chỗ nào?”. Nhan sắc không, tài cán không, tiền bạc không, mà có khi cả tuổi trẻ cũng không. Có chị vừa uất ức v́ bị chồng phản bội, vừa thấy ḿnh bị xúc phạm ghê gớm. Họ đề nghị chuyên gia tâm lư giải thích tại sao lại như vậy? Phần lớn phụ nữ không thể lư giải được điều này nhưng bất cứ ai là đàn ông đều không lấy thế làm lạ.

Nhà tâm lư học Trung Hoa, Điều Vũ Canh, trong cuốn “Những bí mật của đàn ông” khẳng định: “Một người đàn ông dù đă có người yêu hay vợ đẹp vẫn có thể ngủ với người đàn bà không lấy ǵ làm đẹp. Khi nghe nói hoặc những trường hợp như vậy, bạn thường quy nguyên nhân là do mối quan hệ vợ chồng đă xấu đi. Nhưng đó không phải là nguyên nhân thực sự của vấn đề. Sở dĩ một người đàn ông có thể lên giường với đối tác khác, không phải v́ người đó hơn vợ anh ta mà chỉ v́ đó là… người khác”.

Ông cho rằng: “Mới lạ là chất xúc tác cực mạnh với ham muốn t́nh dục của đàn ông. Rất nhiều người có lối suy nghĩ đó, không loại trừ người đàn ông của bạn. Hăy tin điều tôi nói, v́ tôi cũng là đàn ông”. Phải chăng thám hiểm, khám phá là gien di truyền của đàn ông. Từ Magielan đi ṿng quanh thế giới đến Christophe Colomb phát hiện ra châu Mỹ không có ai là đàn bà. Ham thích khám phá cái lạ như ngấm vào trong máu đàn ông. Từ đứa trẻ con trai mới nứt mắt ra đă phá cả đồ chơi ra xem bên trong có ǵ mà lại chạy được? Trong khi hầu như chẳng có bé gái nào làm thế với đồ chơi của ḿnh. Hiếm khi có phụ nữ đang hạnh phúc đủ đầy trong hôn nhân mà c̣n ngoại t́nh. Thường họ chỉ “ăn nem” khi không có t́nh yêu trong hôn nhân hoặc bị chồng “ăn chả” nên cũng làm thế để “trả thù”. Thế nhưng có người bắt gặp đàn ông ngoại t́nh rành rành vẫn cố căi: “Vô lư, vợ anh ta trông “ngon” thế, đời nào anh ta lại ngoại t́nh với một kẻ như thế”. Họ chưa hiểu ǵ về đàn ông cả.

Có một ông kiến trúc sư nổi tiếng nuôi một thằng bé để nó giúp việc nấu nướng v́ vợ ông cũng bận đi công việc suốt ngày. Một hôm nhân lúc vắng vẻ chỉ có hai thầy tṛ ngồi chơi với nhau, thằng bé hỏi thật: “Con thấy bà nhà đẹp thế mà sao ông c̣n cứ bồ bịch lăng nhăng bắt con nói dối bà, nhỡ bà biết th́ con chết”. Ông ta hỏi nó: “Theo mày th́ các món ăn mày làm hàng ngày, món nào tao thích nhất?”.

Thằng bé trả lời ngay: “Món gà rán”. “Thế th́ chiều nay cho tao ăn gà rán”. Hôm sau thằng bé lại hỏi: “Bữa nay ông muốn ăn món ǵ?”. Chủ lại nói: “Gà rán”. Được 3 hôm ăn toàn gà rán th́ thằng bé phải thốt lên kinh ngạc: “Ông ăn măi gà rán mà không biết chán à?”. Lúc bấy giờ ông ta mới nh́n nó: “Mày thấy chưa? Đó là chính mày đă trả lời câu hỏi của mày mấy hôm trước đấy!”.

Lăng nhăng cũng chỉ nhất thời

Suy cho cùng sống ở trên đời chẳng ai không thích cái mới lạ. Nhưng có lẽ đàn bà thích áo quần, trang sức mới nhiều hơn, c̣n cái thích nhất của đàn ông là của lạ. Làm ăn chiêu đăi nhau, cho dù cao lương mỹ vị ǵ nhưng chưa có cái đó th́ như vẫn c̣n thiếu. Từ lâu, một nhà nho có tên tuổi ở nước ta đă tự bạch:

“Một trà, một rượu, một đàn bà
Ba cái lăng nhăng nó hại ta
Chừa được thứ nào hay thứ ấy
Có chăng chừa rượu với chừa trà?”

Có chị đứng soi gương một lúc lấy làm tự măn, quay ra thách chồng: “Có giỏi t́m đâu được đứa nào hơn gái này th́ cho đi đấy!”. Có lẽ chị nghĩ rằng, chồng ḿnh lấy được ḿnh đă là tốt số quá rồi, làm ǵ anh ta có sức với cao hơn được nữa. Chị không biết rằng, đàn ông có thể không với cao hơn được nhưng biết đâu họ lại với… xuống.

Một chị có chồng làm giám đốc một doanh nghiệp. Thấy chồng có những biểu hiện khả nghi trong mối quan hệ với một bạn hàng nữ, chị đă ngờ ngợ. Nhưng lại nghĩ có lẽ chỉ v́ ḿnh quá yêu chồng nên sinh ra ghen tuông vớ vẩn thế thôi. Tuy nhiên chị cũng trút niềm tâm sự với cô em ruột. Nghe xong, cô em bật cười khanh khách: “Có mà điên! Vô tư mà nói, mụ ấy không thể sánh với chị về bất cứ mặt nào”. Thế mà đến khi bắt được quả tang mới biết chuyện phi lư đó lại có thật.

Hẳn bạn sẽ thất vọng trước phẩm chất thấp hèn này của đàn ông, v́ nó rất gần với bản năng sinh dục của động vật.

Nhưng trong thế giới tự nhiên, chính nhờ dục vọng vô cùng tận của giống đực khiến nó giao phối với càng nhiều con cái càng tốt mà giống loài mới nảy nở sinh sôi, tồn tại đến bây giờ. Nếu mỗi con đực cứ chung thủy suốt đời vói một con cái th́ biết đâu nhiều loài đă tuyệt chủng từ lâu rồi.

Tuy nhiên do xă hội loài người có những quy tắc đạo đức khiến đàn ông không thể hành động tùy tiện như động vật nhưng dầu sao tính hiếu kỳ về giới,cũng như sự ham muốn của lạ vẫn là những đặc tính di truyền đă được tạo hoá cài đặt trong gien của họ từ thượng cổ rồi. Tính hiếu kỳ mănh liệt này với t́nh yêu là hai lĩnh vực khác nhau, nhiều khi giữa chúng không có liên hệ nào hết.

Sống ở đời không có cái ǵ mới mà cứ mới măi. Phần lớn chuyện lăng nhăng của đàn ông chỉ có tính nhất thời.. Các nhà tâm lư cũng gọi là ngoại t́nh nhưng xếp vào dạng ngoại t́nh đột xuất.

 
 

 

Những người đàn ông này không phải là chán vợ hay có ư định “đổi đời” mà thực ra chỉ là có cơ hội th́ “ăn vụng” và nếu bị vợ phát hiện. Tuy nhiên, có những người vợ không chấp nhận sự hối cải đó, kiên quyết đ̣i ly hôn và không ít cuộc hôn nhân đă tan vỡ v́ thế.

Tất nhiên, nếu cho qua chuyện này một cách dễ dàng, e có ngày ngựa lại quen đường cũ. Bởi vậy, cách ứng xử của người vợ như thế nào c̣n tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể, vào mức độ khoan dung của người phụ nữ cũng như người chồng có sự hối cải hay không? Điều quan trọng là đừng để sau một thời gian, cơn nóng giận lắng xuống mới thấy ḿnh khờ khạo, đem chồng nộp cho đối phương hoặc để mất người đàn ông về cơ bản là người chồng, người cha tốt, làm cho con cái cũng phải hứng chịu nhiều nỗi thiệt tḥi.

   Tác giả : Jane